video hot

Lấy mẫu 'nước sạch' kiểm nghiệm theo phản ánh người dân

19:38 24/05/2017

Vietq.vn - Sáng nay (24/5), Chất lượng Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu nước tại khu vực tổ 21, Yên Sở, Hoàng Mai để kiểm nghiệm theo phản ánh của người dân.

Theo phản ánh của các hộ dân tại khu vực tổ 21, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội), sáng 24/5, phóng viên Chất lượng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng, dưới sự chứng kiến của người dân và đại diện tổ dân phố 21, tiến hành lấy mẫu khảo sát nước sinh hoạt để kiểm nghiệm, ghi nhận các bức xúc của người dân.

 Cán bộ kỹ thuật tiến hành lấy mẫu nước dùng ăn uống và sinh hoạt của người dân khu vực tổ 21, Yên Sở

Người dân cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay, nước sinh hoạt (gồm cả phục vụ ăn uống và vệ sinh) tại khu vực cư dân này có hiện tượng “lạ”. Cụ thể, theo phản ánh người dân và phóng viên có mặt tại hiện trường ghi nhận được nước đóng cặn, vẩn đục, không giống như nước sinh hoạt thường thấy.

 
Trao đổi với ông Vũ Xuân Toàn, Tổ trưởng Tổ dân phố 21, ông cho biết: “Hiện tại đã sắp đến mùa hè, chúng tôi rất lo lắng trước tình trạng này. Lo lắng nhất là nước ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân”.

Chia sẻ bức xúc, một số người dân cũng cho biết tình trạng nước có mầu lạ, vẩn đục đã diễn ra nhiều ngày và bị ngứa trên da sau khi tắm. Nhiều người dân không dám sử dụng, dù phải lọc qua nhiều nhưng vẫn không yên tâm. Không ít hộ dân ngừng dùng nước từ đường ống, nước dùng để nấu ăn, dùng uống phải mua từ nước đóng bình giá cao. 

  Người dân tổ 21 bức xúc chia sẻ với phóng viên về hiện tượng nước sạch có màu lạ, vẩn đục

Trước thực tế đó, không ít người dân cũng đã chủ động liên hệ, đến trụ sở Xí nghiệp Kinh doanh Nước sạch Hoàng Mai thuộc Công ty nước sạch Hà Nội để phản ánh sự việc. Tuy nhiên, câu trả lời người dân nhận được là: Do sục rửa đường ống.

Điều này cũng được chính ông Vũ Xuân Toàn, Tổ trưởng Tổ dân phố 21 xác nhận với Phóng viên.

Đặt câu hỏi về hiện tượng nước sinh hoạt có dấu hiệu lạ, vẩn đục, mầu khác thường, Phóng viên cũng nhận được câu trả lời tương tự từ ông Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức thuộc Xí nghiệp Kinh doanh Nước sạch Hoàng Mai.

Về thông báo liên quan đến việc sục rửa đường ống, người dân cho rằng không ai biết đến thông báo đó của Xí nghiệp Kinh doanh nước.

Mẫu nước được lấy sẽ được tiến hành kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Chất lượng Việt Nam sẽ thông tin đến độc giả.

Nhóm Phóng viên

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang