Cơ sở làm đẹp Vin House Spa & Clinic bị phát hiện hoạt động chui

author 16:19 16/03/2021

(VietQ.vn) - Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ có tên Vin House Spa & Clinic bị phát hiện hoạt động không phép trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế phát hiện thêm một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn TP. Thủ Đức. Cơ sở này có tên là “Vin House Spa & Clinic”, nằm tại địa chỉ Khu Vinhome Grand Park, phòng số 319, lô S202, Nguyễn Xiển, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

 Cơ sở Vin House Spa & Clinic hoạt động chui bị phát hiện.
 
Theo đó, vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 12/03/2021, nhận được tin báo của một người dân gửi trực tiếp đến Sở Y tế qua app “Y tế trực tuyến”, Thanh tra Sở Y tế đã kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh và phối hợp với Công an TP. HCM cùng với chính quyền địa phương, đội quản lý tòa nhà đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu “Vin House Spa & Clinic” tại địa chỉ nêu trên thuộc địa bàn TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Khi đến đúng địa điểm theo tin báo của người dân cung cấp, Đoàn kiểm tra không thấy biển hiệu ngay bên ngoài căn hộ số 0319. Nhưng khi bước vào bên trong, tại khu vực quầy lễ tân thì phát hiện tại “Vin House Spa & Clinic” có treo 2 bảng giá dịch vụ (1 bảng giá chăm sóc da và 1 bảng giá phẫu thuật thẩm mỹ), cũng tại khu vực này cơ sở bố trí 2 giường gội đầu. Tiếp đoàn là bà Trương Thị Thu Hoa, là một nhân viên của cơ sở, chưa xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra cơ sở, Đoàn phát hiện cơ sở này còn có 3 phòng chăm sóc da với 6 giường, có trang bị 1 máy phun hơi nước, 1 máy laser triệt long (cơ sở không xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy). Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện tại cơ sở này còn có các loại thuốc tê, chất làm đầy, chỉ khâu phẫu thuật, dao phẫu thuật,… Đoàn tiến hành niêm phong, tạm giữ các bằng chứng nêu trên, yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các kỹ thuật xâm lấn khi chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế yêu Phòng Y tế TP. Thủ Đức phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang