Cơ sở sản xuất nem chua bẩn ở Thanh Hóa bị xử phạt

author 11:43 17/07/2014

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm xử phạt là 14 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại địa chỉ tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn.

Tháng 6/2014, trên một số trang báo mạng có đưa thông tin, hình ảnh về cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại thị xã Bỉm Sơn không đảm bảo an toàn thực phẩm gây hoang mang trong dư luận. Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1435/ATTP-NĐ ngày 25/6/2014 đề nghị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh thông tin nêu trên.

Ngày 9/7/2014, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 1432/SYT-TTr báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý như sau:

Ngày 27/6/2014, phòng Y tế, công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại địa chỉ: tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. Qua quá trình kiểm tra, cơ sở đã vi phạm: không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, không có giấy khám sức khỏe định kỳ và giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP theo quy định. Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính các hành vi nêu trên với số tiền xử phạt là 14 triệu đồng. Cơ sở đã chấp hành xử phạt và ngừng hoạt động.

Qua sự việc trên, Cục ATTP đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo sát sao các các cơ quan chức năng địa phương duy trì kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn; đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở chấp hành nghiêm chỉnh các quy định để các sản phẩm sản xuất ra, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản của mỗi địa phương, đảm bảo chất lượng ATTP, giữ gìn uy tín và thương hiệu của mỗi sản vật.

P.V

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang