Có thể nhiễm kim loại nặng nếu thường xuyên ăn các loại thịt này

author 06:38 01/08/2019

(VietQ.vn) - Thịt xông khói, màng đen của cá, đầu gà... là những bộ phận khá nhiều người thích ăn tuy nhiên theo các chuyên gia cần hạn chế ăn những bộ phận này.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Ăn lớp màng đen trong bụng cá có thể gây buồn nôn

Hai bên thành bụng của cá có một lớp màng đen, đây là phần hôi mùi bùn nhất, có chứa rất nhiều histamin, lysozyme và hợp chất este, nếu ăn vào có thể sẽ gây buồn nôn hoặc đau bụng. Ngoài ra, cũng có người nói rằng phần lườn cá cũng cần phải được làm sạch.

Ăn đầu gà, mào gà, phao câu gà có nguy cơ nhiễm kim loại nặng

Tốt nhất là không nên ăn đầu gà, đặc biệt là mào gà. Vì sao gà càng già, độc tính của đầu gà càng mạnh? Bởi vì khi ăn, gà sẽ hấp thụ nhiều chất thuộc nhóm kim loại nặng, những chất này dần dần tích tụ trong đầu gà. Thường xuyên ăn phần đầu gà sẽ dễ ăn phải những chất này.

 Một số loại thịt không nên ăn vì rất dễ gây ngộ độc, ung thư

Còn phao câu gà là nơi tập trung bạch huyết có chứa nhiều đại thực bào của gà. Loại thực bào này có khả năng nuốt vi khuẩn, virus và các loại chất ngoại sinh khác. Sau khi vi khuẩn và chất ngoại sinh giải phóng trong đại thực bào thường sẽ tích tụ trong tế bào một thời gian ngắn, trong đó có chứa không ít các chất gây ung thư. Nếu trẻ nhỏ thường ăn loại thịt kém chất lượng với giá trị dinh dưỡng cực kỳ thấp chẳng những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây ra mối đe dọa.

Bà bầu ăn khoai tây chiên có thể gây hiệu ứng dị tật, tiểu đường thai kỳ(VietQ.vn) - Khoai tây chiên là món ăn được nhiều người thích tuy nhiên bà bầu không nên ăn vì có thể gây hiệu ứng dị tật thai nhi, tăng co bóp tử cung.

Cổ gà, cổ vịt có thể nhiễm vi khuẩn

 

Ăn nhiều gà rán có nguy cơ béo phì

Gà rán là món khoái khẩu của nhiều trẻ em và ngay cả người lớn cũng rất thích. Mặc dù thịt gà là thực phẩm giàu protein chất lượng cao với hàm lượng chất béo thấp, nhưng hàm lượng chất béo của thịt gà lại tăng lên rất nhiều sau khi chiên ở nhiệt độ cao.

Trẻ em thường ăn những thực phẩm có hàm lượng calo cao như vậy, chắc chắn sẽ dẫn đến béo phì. Ngoài ra, gà rán ở nhiệt độ cao có thể dễ dàng giải phóng các chất gây ung thư như benzopyrene và acrylamide, rất bất lợi cho sức khỏe của trẻ.

 

Phần thịt ở cổ rất ít, nhưng mạch máu và tuyến bạch huyết thì thường tập trung nhiều ở đây. Có những người thích ăn cổ, thỉnh thoảng ăn cũng không sao nhưng cần chú ý là tuyệt đối không ăn lớp da. Các tuyến thải độc như bạch huyết đều tập trung ở lớp mỡ dưới da cổ, vì vậy bạn sẽ ăn phải cả các chất độc. Có vài người quen ăn hết cả phần cổ, nhưng trước khi ăn, tốt nhất là bỏ đi khí quản bên trong xương cổ, bởi vì khí quản là nơi trao đổi không khí của cơ thể nên sẽ dễ có vi khuẩn.

Đầu tôm tích trữ nhiều kim loại 

Nhiều chuyên gia cho biết, tôm có phần đầu lưu trữ chất thải. Đặc biệt hơn, phần đầu tôm có khả năng tích tụ kim loại. Những chất kim loại có trong nước, nơi sinh sống sẽ được chúng tích trữ ở đầu để góp phần nuôi cứng vỏ. Vì thế, không nên ăn đầu tôm và nhớ bóc vỏ tôm khi ăn.

Ăn nhiều thịt xông khói tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về mạch máu

Nhiều nơi có cách chế biến thịt như làm thành giăm bông, xúc xích, muối và xông khói để bảo quản được lâu hơn. Và thông thường muốn giữ cho thịt được sử dụng lâu sẽ phải cho rất nhiều muối. Tuy nhiên, khi thực phẩm được bảo quản trong tình trạng muối quá nhiều, hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị giảm nghiêm trọng. Nếu trẻ thường ăn thực phẩm đó sẽ dễ bị tăng huyết áp và ảnh hưỡng não bộ, tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về mạch máu.


An Dương
(T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang