Có thể tăng cân với hoa quả hay không?

author 06:59 14/11/2014

(VietQ.vn) – Nhiều loại hoa quả thường được đưa vào chế độ ăn kiêng nhưng cũng có những loại hoa quả có tác dụng tăng cân. Ăn các loại hoa quả dưới đây là cách tăng cân nhanh chóng cho người gầy.

Chuối

Chuối dường như là loại trái cây chuyên về tăng cân. Trung bình một quả chuối chứa 27g carbonhydrate và 14g đường. Đường trong chuối là đường tự nhiên nên giúp tăng cân khỏe mạnh.

Để tăng cân nhanh thì nên ăn ít nhất 3-4 trái mỗi ngày và có thể ăn bất cứ khi nào muốn. Có thể chế biến chuối thành những món ăn lạ miệng, đổi khẩu vị như chè chuối, chuối hấp, chuối nướng, chuối chiên, bánh pudding chuối…

Xoài

Đây là vua của các loại trái cây khi nói đến sự ngon và hấp dẫn nhưng nó lại làm cho trọng lượng cơ thể ngày càng tăng và béo ra. Vì vậy, phải cố gắng kiểm soát bản thân khi tiêu thụ loại trái cây này. Mỗi quả xoài có hàm lượng calo cao, khoảng 100 calo. Do đó xoài là một trong những loại trái cây làm tăng cân.

Hồng xiêm 

Một trong những loại trái cây làm tăng trọng lượng và chứa calo cao là hồng xiêm. Loại trái cây nhỏ màu nâu rất ngon này dường như có tác động lớn đến trọng lượng cơ thể. Ăn loại trái cây này một lần trong khoảng thời gian nhất định sẽ không có gì khác biệt, nhưng nếu ăn thường xuyên, trọng lượng sẽ tăng nhanh. 

Cách tăng cân nhanh chóng với người gầy là bổ sung hồng xiêm vào sau bữa ăn

Cách tăng cân nhanh chóng với người gầy là bổ sung hồng xiêm vào sau bữa ăn. Ảnh minh họa

Sung

Sung có rất nhiều calo, khoảng 111 calo chứa trong mỗi quả. Quả sung lại nhỏ nên mỗi lần ăn được rất nhiều, vì thế cơ thể thu thêm được nhiều calo hơn là cách tăng cân nhanh chóng.

Quả bơ

Trái bơ chứa 25 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ sức khỏe của cơ thể. Một trái bơ chín chứa khoảng 289 calo cần cho người gầy tăng cân. 

Bơ tăng cường sự hấp thụ các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như alpha-caroten, beta-caroten, carotenoid. Quả bơ được xếp hạng cao trong các loại hoa quả giúp tăng cân.

Dừa

 Trái dừa có công dụng tuyệt vời đối với cân nặng. Những người muốn giảm cân thì nên uống nước dừa vì nước dừa đốt cháy nhiều calo dư thừa. Ngược lại, người muốn tăng cân thì nên ăn cơm dừa. Trong 80g cơm dừa có chứa khoảng 238 calo, 23,3g chất béo bão hòa và 1,1 g chất béo không bão hòa.

Tích cực ăn cơm dừa để tăng cân nhanh chóng

Tích cực ăn cơm dừa để tăng cân nhanh chóng. Ảnh minh họa

Chà là

Quả chà là một trong bảy loại hoa quả giúp tăng cân mà bạn không nên bỏ quả. Theo nghiên cứu, trong 100g chà là chứa 57g carbonhydrate, 3g đạm, 1g chất béo và chứa 227calo.Quả chà là sấy khô có thể bảo quản được một năm, có thể mua về để nhâm nhi giúp tăng cân hằng ngày.

Nho

Quả nho, đặc biệt nho khô chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Nho sấy khô có thể để dành ăn từ từ. Trong nho khô có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C, canxi, magiê và kali giúp tăng cân khỏe mạnh.

Dưa hấu

Dưa hấu có tới 94% là nước. Trung bình 1 ly dưa hấu ép tương đường với 18g đường. Mỗi ngày ăn khoảng 400-500g dưa hấu là đã nạp vào cơ thể 1000-1200calo. Dưa hấu ngọt mát nên dễ ăn, dễ tăng cân.

Thái Hà (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang