Cốc Cốc Đọc tin - tổng hợp thông tin mới nhất dựa trên sở thích người dùng

author 13:22 13/12/2019

(VietQ.vn) - Bằng việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo- AI, Cốc Cốc Đọc tin tổng hợp những thông tin mới nhất dựa trên sở thích của người dùng, trong đó chứa các bài báo từ những trang web tin tức hàng đầu.

Trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc tại Việt Nam vừa công bố mức tăng trưởng ấn tượng về người dùng và doanh thu của Cốc Cốc Đọc tin (Newtab 4.0). Sản phẩm này ra mắt vào tháng 3/2019 vừa qua, là kết quả hợp tác giữa Cốc Cốc và Yandex, một trong những công ty Internet lớn nhất châu Âu.

Bằng việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence- AI), Cốc Cốc Đọc tin tổng hợp những nội dung từ các trang báo mạng, bản tin, blog… mà người dùng muốn đọc nhất vào ngay tab mới của họ.

Cốc Cốc Đọc tin tổng hợp những nội dung từ các trang báo mạng, bản tin, blog… mà người dùng muốn đọc nhất. 

Hiện Cốc Cốc Đọc tin có mặt tại cả hai phiên bản: máy tính và di động của Trình duyệt Cốc Cốc. Trong 6 tháng kể từ ngày ra mắt, Cốc Cốc Đọc tin đã nhận được phản hồi tích cực từ thị trường. Dựa vào kết quả này, Cốc Cốc liên tục phát triển thêm các tính năng mới và tối ưu dành cho 24 triệu người dùng trên khắp Việt Nam. 

Theo số liệu tháng 10/2019, Cốc Cốc Đọc tin có 4,2 triệu người dùng và hơn 135 triệu lượt truy cập vào các nội dung được đề xuất, chiếm 17,5% người dùng Cốc Cốc. Thời gian sử dụng trình duyệt mỗi ngày tăng 10% kể từ khi Cốc Cốc Đọc Tin ra mắt và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Điều này cũng cho thấy đọc tin tức đang trở thành thói quen hàng đầu của người dùng Cốc Cốc và đang có xu hướng tăng trưởng ổn định theo thời gian vận hành.

 
Cốc Cốc Đọc tin cũng được các nhà quảng cáo tin dùng bởi tính tự nhiên và phù hợp với nhu cầu người dùng; điều này giúp doanh thu quảng cáo của Cốc Cốc Đọc tin có mức tăng trưởng 25% so với thời điểm mới ra mắt.
 

Bà Đào Thu Phương- Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc chia sẻ, người dùng Cốc Cốc hiện đang dành nhiều thời gian hơn trên Tab mới để khám phá. Theo chuyên trang thống kê và so sánh số liệu Similarweb, kể từ khi Cốc Cốc Đọc tin ra mắt, lưu lượng truy cập của người dùng Cốc Cốc đến các trang tin tức của Việt Nam tăng 16 lần và đang tiếp tục tăng trưởng đều đặn.

Với những kết quả đạt được sau 6 tháng hợp tác cùng Cốc Cốc, ông Dmitry Ivanov- Tổng Giám Đốc của Yandex Zen cho biết: "Dựa trên những tìm hiểu về người dùng tại Việt Nam, chúng tôi đưa ra các thuật toán có khả năng cung cấp nội dung phù hợp với mỗi người dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Cốc Cốc để cải thiện chất lượng nội dung đề xuất và đưa ra các định dạng mới".

Với lượng người dùng lớn và thói quen đọc tin đang được hình thành, Cốc Cốc Đọc tin có tiềm năng hợp tác lớn với các đơn vị sản xuất nội dung muốn gia tăng lượng truy cập vào trang tin cũng như những nhãn hàng có nhu cầu quảng cáo.

Ra mắt vào tháng 5/ 2013, Cốc Cốc là trình duyệt và công cụ tìm kiếm được phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật viên Việt Nam, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng internet của người Việt và hướng tới trở thành cánh cửa bước vào thế giới mạng cho người Việt. Hiện Cốc Cốc có 24 triệu người dùng ở hai sản phẩm: trình duyệt (phiên bản máy tính và điện thoại) và công cụ tìm kiếm.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang