Côn đồ dùng dao bầu chém CSGT giữa ban ngày

author 17:43 12/08/2014

(VietQ.vn) - Phát hiện thấy 2 đối tượng hung hăng tấn công người đi đường vì va chạm giao thông, Thiếu úy Hiếu tới can ngăn liền bị chúng rút dao bầu chém.

Vụ việc diễn ra vào sáng ngày 12/8, tại chốt Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội), lúc này tổ công tác Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an Hà Nội) do Trung tá Đào Duy Huấn chỉ huy, làm nhiệm vụ tại đây.

Mặc dù bị đối tượng dùng dao bầu tấn công nhưng Thiếu úy Võ Minh Hiếu đã thể hiện tinh thần dũng cảm khống chế đối tượng tránh nguy hại cho người dân.

Vào thời điểm trên tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên xe máy vẻ mặt hung tợn va chạm với một người dân đi đường dẫn đến cãi vã gây ách tắc giao thông.

Lúc này Thiếu úy Võ Minh Hiếu làm nhiệm vụ gần đó tới giải quyết để tránh ùn tắc giao thông. Thấy lực lượng chức năng xuất hiện, cả 3 người chủ động lên xe di chuyển. Hai thanh niên vẻ mặt hung tợn vờ bỏ đi nhưng vẫn bám theo người dân vừa va chạm với mình tìm cách gây sự.

Bất ngờ, người ngồi sau nhảy xuống xe, rút hai dao bầu lao đến chém người va chạm giao thông với mình, thấy vậy thiếu úy Võ Minh Hiếu đã dũng cảm lao tới khống chế can ngăn nhưng đối tượng đã tỏ ra vô cùng hung hãn với hung khi trong tay đã chém  chém vào mặt, vai dồng chí Hiếu.

Dù bị thương, chảy nhiều máu, thiếu úy cảnh sát vẫn dũng cảm lao vào khống chế kẻ chống người thi hành công vụ, ngăn hắn không làm hại tính mạng người dân. Bắt  được tên côn đồ, lực lượng CSGT đã bàn giao cho công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) để xử lý. Đồng bọn của tên này lợi dụng thời cơ bỏ chạy.

Sau khi bắt giữ kẻ chém người, lực lượng CSGT đã đưa anh Hà vào bệnh viện điều trị thương tích. Thiếu úy CSGT cũng được đồng đội chuyển viện chữa trị.

Qua đấu tranh khai thác, người chống người thi hành công vụ khai tên là Nguyễn Mạnh Hùng (27 tuổi). Đồng bọn bỏ chạy là Trần Minh Thùy (28 tuổi, cùng ở huyện Đan Phượng, Hà Nội). Ngoài 2 dao bầu dùng để tấn công đồng chí Hiếu, cảnh sát thu giữ trong người Hùng nhiều vam phá khóa xe máy.

 

Mai Tuân


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang