Côn đồ kéo nhau đòi xử bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

author 13:17 25/07/2014

(VietQ.vn) - Tự xưng là người nhà bệnh nhân Dũng đã lăng mạ bác sĩ rồi đánh một điều dưỡng viên ngất tại chỗ. Sau đó Dũng đã gọi hơn chục đàn em đến "quây" Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 25/7, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai chi hay, vào khoảng 6h30 cùng ngày, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào cấp cứu.

Đối tượng Dũng đang tấn công các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai ( ảnh cắt từ clip)

Tại thời điểm đó, Khoa Câp cứu có một kíp trực, gồm: Bác sĩ Ngô Đức Hùng, bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu, điều dưỡng viên Lê Diệp Anh và sinh viên thực tập Lê Thế Anh.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các y bác sĩ đã tiến hành các bước xét nghiệm, chuẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Kết quả cho thấy, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ bị rối loạn tiêu hóa và các y bác sĩ ở đây đang lên phác đồ điều trị.

Sự việc trở nên phức tạp khi có một đối tượng tự xưng người nhà bệnh nhân, tên là Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) có những lời lẽ lăng mạ các bác sĩ.

Sau đó, người này xông vào giường bệnh rồi cầm ghế đánh điều dưỡng Lê Diệp Anh khiến người này ngất tại chỗ. Được biết, nữ điều dưỡng này đang mang thai tháng thứ 7.

Lời dụng lúc hoảng loạn, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ đã được người nhà chuyển đi bệnh viện khác cấp cứu.

Còn đối tượng Dũng đã bị nhân viên bảo vệ đã khống chế, bàn giao cho Công an phường Phương Mai để xử lý. 

Ngay trong sáng cùng ngày, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sự việc ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động bệnh viện. Khoa Cấp cứu bị giãn đoạn hoạt động, nhiều bệnh nhân được đưa vào nhưng khôn được các bác sĩ thăm khám kịp thời. Bên cạnh đó, cán bộ y tế bệnh viện ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng và tinh thần hoảng loạn.

Ông Hồ Quang Tấn - Trưởng phòng Chính trị nội bộ Bệnh viện Bạch Mai nói, không dừng lại ở đó, đối tượng Dũng còn gọi điện cho một người nào đó. Khoảng 15 phút sau, có hơn chục thanh niên độ tuổi từ 16 đến 20 kéo đến cổng bệnh viện và đòi xông vào hành hung bác sĩ. Tuy nhiên, bảo vệ ngăn cản kịp thời. Họ chỉ bỏ đi khi lực lượng công an xuất hiện.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng nói về lí do dẫn đến sự việc việc là do người nhà bệnh nhân quá sốt ruột về tình trạng sức khỏe của người thân và một số hiểu lầm trong quy trình thăm khám khi bệnh nhân vào câp cưu. Bệnh nhân vào có biểu hiện co quắp chân tay, thở nhanh nên yêu cầu nằm ở Khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, người nhà không hợp tác và lớn tiếng chửi bới.

Theo bác sĩ Hiền, thời gian gần đây xảy ra rất nhiều vụ hành hung nhân viên y tế, tác động tới hình ảnh của Ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng. Tôi mong muốn cơ quan công an xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi côn đồ, hành hung nhân viên y tế để răn đe kẻ khác. Đây cũng là bài học cho ngành y tế.

 

Quang Anh


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang