Con đường làm giàu của nhà thiên tài kinh doanh nổi tiếng Ấn Độ

authorNhung Anh 07:00 20/11/2016

(VietQ.vn) - Gautam Adani là doanh nhân đã đưa doanh nghiệp gia đình và Tập đoàn Adani lên một tầm cao mới và đóng góp lớn vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Ấn Độ.

Gautam Adani được sinh ra trong một gia đình kinh doanh ngành dệt may. Tuy nhiên, mô hình doanh nghiệp gia đình này không gây hứng thứ mấy với ông, do đó, ông đã chuyển đến Mumbai khi 18 tuổi và kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ công việc nhà môi giới kim cương trong năm thứ ba sống tại đây.

Năm 20 tuổi, ông đã trở thành một triệu phú. Tuy nhiên, sau đó, ông đã quay trở lại Ahmedabad theo chỉ thị của anh trai.

Gautam Adani đã thành lập tập đoàn Adani vào năm 1988 và bắt đầu giao dịch với mặt hàng nông sản và điện lực. Nhờ vận may và những thay đổi trong nền kinh tế đã giúp ông đạt được nhiều thành công.

Sự tự do hóa và cải cách kinh tế năm 1991 đã giúp thúc đẩy tăng trưởng của doanh nghiệp và tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty của ông. Từ đó, doanh nghiệp đã phát triển không ngừng và bước đến một tầm cao mới với việc tăng đa dạng hóa các loại hình kinh doanh và các ngành công nghiệp.

Tập đoàn Adani có một danh mục đầu tư và chủ trương kinh doanh rộng rãi. Gautam Adani với sự lèo lái thành công của tập đoàn, được biết đến là người biết chấp nhận rủi ro. Ông luôn để mắt đến các doanh nghiệp mà ông coi là đang ở tầm cao mới và chuyển thành chủ trương có lợi nhuận. Ông cũng làm việc chặt chẽ với đội nhóm của ông để hướng họ tới sự hoàn thiện và thực hiện thành công ý tưởng kinh doanh.

Gautam Adani đã đưa doanh nghiệp gia đình và tập đoàn Adani lên một tầm cao mới. 

Apple thừa nhận lỗi trên iPhone, nhưng người dùng vẫn phải trả tiền sửa chữa(VietQ.vn) - Sau nhiều ngày bị khiếu nại, khởi kiện, Apple cuối cùng đã phải thừa nhận rằng iPhone 6 Plus của mình bị mắc ‘bệnh cảm ứng’ và công ty có thể sửa chữa.

Tập đoàn Adani ngày nay là một nhân tố then chốt trong các doanh nghiệp, từ khai thác than và kinh doanh, thăm dò dầu khí với các cảng và phát điện. Adani là một trong những nhà khai thác cảng lớn nhất trong cả nước.

Bên cạnh kinh doanh, Tập đoàn Adani cũng tham gia vào rất nhiều chương trình từ thiện cho xã hội, đây như là một phần trong cam kết cá nhân của ông Adani và cũng là một phần trách nhiệm xã hội của công ty.

Công ty hoạt động trên gần sáu tiểu bang trong nước, xây dựng trường học cho giáo dục, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và tăng trưởng, phát triển khu vực nông thôn và giúp đỡ mọi người học các kỹ năng để kiếm được tiền và duy trì sinh kế.

Có thể nói, Gautam Adani là một hình mẫu hoàn hảo của một nhà thiên tài kinh doanh với tầm nhìn chiến lược nhìn xa trông rộng.

 Nhung Anh (successstory)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang