Công an bắt khẩn cấp Giám đốc sàn vàng 24 Gold

author 06:00 17/10/2014

Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, lệnh khám xét đối với Phạm Kiện Trung, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại Nguyễn Chí Thanh, phường 3, Quận 10, TP Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo.

Thượng tá Tô Cao Lanh, Phó Phòng 8, Cục Cảnh sát hình sự chỉ đạo việc bắt giữ và khám xét nói trên. Được biết, Phạm Kiện Trung là Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Khải Thái (Công ty Khải Thái) do đối tượng Saga lập ra từ ngày sáng lập công ty cho đến cuối năm 2014. 

Bắt thêm một lãnh đạo sàn vàng có hành vi lừa đảo. Ảnh minh họa

Công ty Khải Thái đã có hành vi lừa đảo, huy động vốn của hàng nghìn người dân, nhưng không thực hiện bất cứ công việc kinh doanh gì như lời tư vấn của các nhân viên công ty đối với nhà đầu tư. Tổng cộng, Công ty Khải Thái đã chiếm đoạt gần 500 tỷ đồng của người dân. Trong thời gian làm Giám đốc điều hành cho Công ty Khải Thái, Trung có hành vi đồng phạm với Saga và các đối tượng khác trong việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Sau khi làm Giám đốc điều hành cho Công ty Khải Thái một thời gian dài, Phạm Kiện Trung cũng đã nắm rõ được quy cách hoạt động huy động vốn của Saga.

Sau đó, Trung đã tự tách ra, thành lập Công ty TNHH tư vấn đầu tư 24Gold Duệ Bác. Theo đàn anh Saga, Trung cũng thuê trụ sở văn phòng công ty ngay tại phòng 1703, tầng 17, nhà CharmVit, số 117 Trần Duy Hưng (Công ty Khải Thái có trụ sở ở tầng 18 và 19 của tòa nhà này).

Chức năng của Công ty 24 Gold Duệ Bác là môi giới, giới thiệu dịch vụ. Thế nhưng, việc làm chủ yếu của Công ty chính là lập sàn vàng tài khoản 24 Gold. 

Giám đốc Phạm Kiện Trung đã tuyển khoảng 20 nhân viên tư vấn trẻ để tư vấn cho khách hàng đầu tư vào chơi vàng tài khoản. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra về hành vi kinh doanh trái phép (vàng tài khoản) nói trên của Phạm Kiện Trung tại Công ty TNHH tư vấn đầu tư 24 Gold Duệ Bác.

Cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra tại trụ sở Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Khải Thái.Khoảng 17h, với sự chứng kiến của quản lý Tòa nhà CharmVit, các điều tra viên của Cục Cảnh sát hình sự đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Kiện Trung. Sau đó, các điều viên của Cục Cảnh sát hình sự và các trinh sát của Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành khám xét trụ sở của Công ty TNHH tư vấn đầu tư 24 Gold Duệ Bác. Cơ quan Công an đã thu được rất nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Theo CAND

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang