Trinh sát Bình Dương đột kích sòng bạc, vây bắt băng giang hồ sừng sỏ

author 12:31 23/08/2015

(VietQ.vn) - Sòng bạc quy tụ các đối tượng giang hồ sừng sỏ và con nghiện từ nhiều nơi đổ về của tay trùm Hải “hà” vừa bị các trinh sát Bình Dương triệt phá.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Thanh Niên, rạng sáng 22/8, Công an TX.Thuận An (Bình Dương) đã huy động hàng chục cảnh sát hình sự, cảnh sát phòng chống ma túy, cảnh sát 113... bao vây căn nhà số 243/1, KP.Bình Phước A, P.Bình Chuẩn (TX.Thuận An) bắt giữ vợ chồng Trịnh Văn Hà (36 tuổi, ngụ Nghệ An), Phan Thanh Hậu (33 tuổi, vợ Hà) cùng 10 đàn em để điều tra về hành vi đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản...

Băng giang hồ của Trịnh Văn Hà (dấu X) cùng các đàn em và tang vật bị bắt giữ tại cơ quan công an Bình Dương

Băng giang hồ của Trịnh Văn Hà (dấu X) cùng các đàn em và tang vật bị bắt giữ tại cơ quan công an Bình Dương

Hà là đối tượng cầm đầu băng nhóm giang hồ cộm cán ở khu vực P.Bình Chuẩn, quy tụ hàng chục đàn em quê từ Thanh Hóa, Nghệ An hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, sử dụng ma túy... Trong thời gian qua, các hoạt động của vợ chồng Hà đã bị lực lượng theo dõi. Băng nhóm của Hà bị đưa vào danh sách "đen” để công an tập trung lực lượng triệt phá.

Khoảng 0h ngày 22/8, Công an TX.Thuận An nhận được tin báo có nhiều người nghi vấn tập trung ở nhà của vợ chồng Hà để sử dụng ma túy và đánh bạc. Lập tức, hàng chục cảnh sát ập đến, nhưng Hà lệnh cho đàn em đóng chặt cửa nhằm tạo điều kiện để bên trong tẩu tán tiền bạc, xóa chứng cứ hiện trường.

Sau nhiều lần yêu cầu mở cửa để kiểm tra hành chính không thành, cảnh sát hình sự được lệnh đột nhập vào bên trong, bắt giữ tổng cộng 12 nghi can. Công an thu giữ 9 bộ bài, nhiều dụng cụ sử dụng ma túy đá và hàng chục triệu đồng được các đối tượng vứt tứ tung trong nhà. Qua kiểm tra nhanh, công an phát hiện hầu hết các đối tượng đã sử dụng ma túy.

Tang vật do các trinh sát Bình Dương thu giữ trong sòng bạc

Tang vật do các trinh sát Bình Dương thu giữ trong sòng bạc

Tại cơ quan điều tra, Hải “hà” và các đối tượng bị bắt khai nhận, để tránh sự theo dõi của cơ quan công an, bọn chúng thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc và cắt cử người làm nhiệm vụ cảnh giới 24/24. Con bạc đến với tụ điểm đánh bạc của Hải “hà” sẽ được phục vụ ăn uống và ai có nhu cầu ma túy sẽ được Hải “hà” cung cấp ngay tại chỗ. Trường hợp con bạc “cháy túi” muốn vay tiền cũng được Hải “hà” đáp ứng nhưng người vay phải chịu với lãi suất “cắt cổ”.

Ngoài ra, một số con bạc là bảo vệ các công trình trên địa bàn bị bắt tại sòng bạc của Hải “hà” khai báo rằng, do sợ Hải “hà” cho đàn em đến phá chỗ làm việc nên mới đến “giao lưu” làm quen với Hải “hà”. Hiện Công an thị xã Thuận An đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ, báo Dân Trí đưa tin.

Minh Thùy (T/h)

 

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang