Công an điều tra vụ facebook giả danh ông Dũng ‘lò vôi’ lừa khách du lịch

author 06:59 25/11/2014

(VietQ.vn) – Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương đang ráo riết điều tra, truy tìm kẻ đã lập ra facebook mạo danh ông Dũng ‘lò vôi’ để lừa khách du lịch.

Chiều ngày 24/11, Thượng tá Phạm Xuân Trường -  Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương vừa cho biết, hiện cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương đang ráo riết điều tra, truy tìm kẻ đã lập ra facebook, mạo danh ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng ‘lò vôi’) để có nhiều hành động lừa khách du lịch đến vui chơi tại khu du lịch Đại Nam.

Theo Thượng tá Trường, việc truy tìm hung thủ của vụ việc này chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều điều khó khăn. “Bởi lẻ, kẻ xấu đã dùng hình thức công nghệ cao để thực hiện các hành vi xấu, mạo danh của ông Dũng ‘lò vôi’ dùng internet để phát ra những thông tin không đúng sự thật.

Được biết, facebook giả mạo của ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam được thành lập cách đây khoảng nửa tháng, tới nay vẫn tồn tại trên mạng với gần 4.000 lượt thích.

Một thông tin không có thật trên facebook giả mạo.

Ngoài việc đưa ra những thông tin không đúng sự thật về khu du lịch Đại Nam, tại facebook này còn tồn tại những bài viết bôi nhọ lãnh đạo các cấp, doanh nghiệp.

Mới đây nhất, chính facebook này đã đưa ra thông báo lừa gạt người dân đến tham quan tại khu du lịch Đại Nam sẽ được tặng 1 triệu đồng.

Sau đó, facebook giả mạo này còn đưa ra thông báo: Đại Nam sẽ dành thêm 10 tỷ đồng để tặng cho 1.000 người dân đầu tiên mỗi buổi sáng, chiều hàng ngày. Mỗi người dân sẽ được tặng 1 triệu đồng tại 8 chùa nằm rải rác khắp các quận, huyện ở TP.HCM.

Facebook giả mạo này còn đưa ra nhiều hình thức kêu gọi sự ủng hộ của người đọc bằng cách: Nếu bấm nút thích, chia sẻ thông tin trên facebook giả mạo này cũng sẽ được chuyển khoản qua ngân hàng 1 triệu đồng.

ông Dũng 'lò vôi' đã đề nghị Công an điều tra và truy tìm hung thủ lập facebook giả mạo (Ảnh: internet)

Ngay sau khi biết thông tin trên internet xuất hiện 1 facebook giả mạo tên mình, ông Huỳnh Uy Dũng đã ngay lập tức có đơn gửi cơ quan chức năng của Bộ Công an, đề nghị sớm cử cán bộ vào cuộc, điều tra, làm rõ và truy tìm hung thủ gây ra sự việc này.

Cũng theo ông Dũng ‘lò vôi’, chính những thông tin được đăng tải trên facebook không có thật này đã gây thiệt hại uy tín, danh dự, hình ảnh của cá nhân ông, gia đình và tập thể lãnh đạo, nhân viên và cả thương hiệu đã có bấy lâu của khu du lịch Đại Nam.

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang