Trang chủ

Khoa học - Công nghệ

Công bố 11 tiêu chuẩn Quốc gia về sữa và các chế phẩm từ sữa

authorBảo Anh 11:22 29/09/2015

(VietQ.vn) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa việc công bố các Tiêu chuẩn Quốc gia về sữa và các chế phẩm từ sữa.

Công bố 11 tiêu chuẩn Quốc gia về sũa và các chế phẩm từ sữa

Theo đó, 11 tiêu chuẩn về chất béo sữa dạng phết, sữa cô đặc, Cream và cream chế biến, Whey bột, Casein thực phẩm cùng một số tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan thử nghiệm, đánh giá sự phù hợp các sản phẩm này. Cụ thể 11 tieu chuẩn  Quốc gia được công bố như sau:

1.TCVN 10557:2015 Chất béo sữa dạng phết

2. TCVN 10558: 2015 Sữa cô đặc

3. TCVN 10559: 2015 Cream và cream chế biến

4. TCVN 10560: 2015 Whey bột

5. TCVN 10561:2015 Casein thực phẩm

6. TCVN 10562: 2015 Sữa – Phát hiện chất kháng sinh bằng cách phân tích vi khuẩn cảm thụ

7. TCVN 10563: 2015 Cream – Xác định hàm lượng chất béo – Phương pháp khối lượng ( Phương pháp chuẩn)

8. TCVN 10564:2015 Sữa và sản phẩm sữa – Xác định độ axit chuẩn độ của chất béo sữa

9. TCVN 10565-1: 2015 Sữa và sản phẩm sữa – Phân tích cảm quan – Phần 1: Hướng dẫn chung  về tuyển chọn, lựa chọn, huấn luyện và giám sát người đánh giá

10. TCVN 10565-2:2015Sữa và sán phẩm sữa – Phân tích cảm quan – Phần 2: Các phương  pháp khuyến cáo về đánh giá cảm quan

11. TCVN 10565-3:2015Sữa và sản phẩm sữa – Phân tích cảm quan – Phần 3: Hướng dẫn về phương pháp đánh giá sự phù hợp của các chỉ tiêu cảm quản với các quy định của sản phẩm bằng phương pháp cho điểm

Các tiêu chuẩn này có hiệu lực từ ngày 7/8/2015.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang