Công bố kết quả khảo sát: Smartphone nào an toàn nhất?

author 20:45 27/11/2016

Khảo sát mới đây cho thấy Galaxy S7 Edge là điện thoại có chỉ số SAR - chỉ số hấp thụ sóng radio của cơ thể thấp nhất.

Trang công nghệ PhonAndroid đã tiến hành kiểm tra chỉ số SAR của những mẫu điện thoại phổ biến trên thị trường. Samsung Galaxy S7 Edge là mẫu điện thoại có chỉ số SAR thấp nhất, đạt mức 0,264 W/kg (tức là 0,264 W hấp thụ trên 1 kg trọng lượng cơ thể), tiếp đến là Asus Zenfone 3.

Galaxy S7 Edge la smartphone an toan nhat de goi dien thoai hinh anh 1

Top 10 smartphone phổ biến có chỉ số SAR thấp nhất (đơn vị: W/kg).

Ngoài ra, ba mẫu điện thoại khác của Samsung là Galaxy S7, A3 và A5 (2016) cũng nằm trong danh sách thiết bị có chỉ số thấp.

Honor 8 và P9 của nhà sản xuất Trung Quốc Huawei là hai thiết bị có chỉ số SAR cao nhất hiện nay. Bộ đôi iPhone 7/7 Plus cũng nằm trong nhóm điện thoại có chỉ số cao. Tuy nhiên, không có smartphone nào vượt mức an toàn của FCC (Cục truyền thông liên bang Mỹ) đưa ra là 1,6 W/kg.

Galaxy S7 Edge la smartphone an toan nhat de goi dien thoai hinh anh 2

Top 10 smartphone phổ biến có chỉ số SAR cao nhất (đơn vị: W/kg).

SAR - Specific Absorption Rate là chỉ số dùng để đo mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể con người. Chỉ số cung cấp cách đo khả năng phơi nhiễm sóng điện thoại, đồng thời là cách để các cơ quan quản lý đảm bảo thiết bị di động nằm trong ngưỡng an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Weizmann (Israel) được công bố trên Tạp chí Sinh hóa, chỉ số SAR cao sẽ ảnh hưởng đến các tế bào não và tăng nguy cơ ung thư.

Apple cũng vừa khuyến cáo người dùng iPhone 7/7 Plus nên tìm giải pháp thay thế cho việc nghe điện thoại. Theo đó, người dùng iPhone nên nghe điện thoại qua tai nghe Bluetooth, tai nghe có dây hoặc thoại rảnh tay (hand off) thông qua MacBook. Nếu vẫn muốn đưa máy lên tai để nghe, người dùng nên để iPhone 7 cách tai ít nhất 0,5 cm. 

Theo Zing News

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang