Bộ Giáo dục công bố môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014

author 16:13 24/02/2014

(VietQ.vn) - Chiều nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Lúc 5 giờ chiều nay, 24/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố các môn thi tốt nghiệp năm 2014.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như ý kiến của các đại biểu, Thủ tướng kết luận, năm 2014, Bộ Giáo dục sẽ tổ chức các kỳ thi như đã nêu trong báo cáo ngày 17/2/2014. Tức là thi tốt nghiệp 4 môn (Toán, Văn là môn bắt buộc và Ngoại ngữ là môn tự chọn cùng với Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử ) và bỏ chủ trương miễn thi tốt nghiệp 20%.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GD&ĐT khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý III năm 2014 theo hướng: Nội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học tập, phát triển toàn diện, đồng thời có tính hướng nghiệp, tạo thước đo khách quan, khoa học để các đại học, cao đẳng sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh; hướng tới có một kỳ thi quốc gia đáp ứng yêu cầu cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trước việc thi 4 môn, một số người cho rằng, sẽ gây học lệch. Nhưng nhiều nhà giáo lại khẳng định, học đều không có nghĩa là tập trung học tất cả các môn, mà chỉ cần học ở mức  cơ  bản và chuyên sâu ở một số môn.

Tin mới nhất: Các môn thi tốt nghiệp THPT 2014 có gì mới?

Thanh Thu

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang