Công nghệ AI được cảnh sát Anh sử dụng để dự đoán tội phạm

author 06:09 29/02/2020

(VietQ.vn) - Để xác định tội phạm tiềm tàng, cảnh sát Anh đã phải sử dụng tới trợ lý mới – trí tuệ nhân tạo (AI). Chính phủ Anh muốn triển khai công nghệ này cho toàn bộ lực lượng cảnh sát.

Hệ thống của Chính phủ Anh sử dụng thuật toán học máy phân tích những đối tượng vi phạm cò con trên cơ sở dữ liệu 200.000 tội phạm có khả năng gây án trong tương lai.

Báo cáo của cảnh sát Anh nhận định hệ thống này hoạt động rất tin cậy. Kết quả mà lực lượng này nhận được giúp ích rất lớn cho công tác ngăn chặn tội phạm.

Mô hình AI cũng giúp cảnh sát xác định cụ thể từng người có nguy cơ phạm tội, từ đó tiếp cận, giáo dục và hướng dẫn họ tránh xa con đường phi pháp.

Cảnh sát Anh sử dụng AI để dự đoán tội phạm.

Cảnh sát West Midlands đã phát triển xong hệ thống nhận dạng tội phạm bằng công nghệ AI với chi phí 12,3 triệu USD do Bộ Nội vụ chi trả. Hệ thống này sẽ được triển khai khắp nước Anh sau giai đoạn thử nghiệm.

Tuy nhiên, trưởng dự án phát triển, ông Superintendent Nick Dale cũng thừa nhận rằng họ đang đứng trước áp lực minh bạch bởi hệ thống AI có thể gây phản ứng trong dư luận vì xâm phạm riêng tư.

Bảo Linh

Ra đời máy đo cảm biến tình trạng căng thẳng qua mồ hôi (VietQ.vn) - Trong nghiên cứu công bố mới nhất trên tạp chí Matter, thiết bị cảm biến nói trên có thể phát hiện nồng độ cortisol, một hợp chất tự nhiên thường bị coi là hoócmôn gây căng thẳng của cơ thể.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang