Công nghệ điều khiển bộ não bằng điện thoại thông minh

authorNinh Lan 06:55 09/08/2019

(VietQ.vn) - Các nhà khoa học đã nghiên cứu để có thể điều khiển bộ não bằng điện thoại thông minh nhằm phát hiện ra các vấn đề về thần kinh.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Một nhóm các kỹ sư của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc và các nhà thần kinh học của Đại học Washington đã công bố nghiên cứu chung của họ về một công nghệ mới liên kết giữa bộ não con người với thiết bị công nghệ thông minh.

Các nhà khoa học hiện có thể điều khiển bộ não bằng điện thoại thông minh. Ảnh: NYPost

 

Các nhà khoa học đã tạo ra một bộ cấy ghép não nhỏ, điều khiển bằng điện thoại thông minh có khả năng điều khiển có chọn lọc các mạch tế bào não nhằm phát hiện ra các vấn đề về thần kinh, như Parkinson, Alzheimer, nghiện và trầm cảm.

Giáo sư Michael Bruchas của Đại học Washington cho biết: "Chúng tôi rất muốn sử dụng thiết bị này cho các nghiên cứu dược lý phức tạp. Nó có thể giúp chúng tôi phát triển các phương pháp trị liệu mới để giảm đau, nghiện và rối loạn cảm xúc".

công nghệ bất ngờ về chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới(VietQ.vn) - Nhà sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản NEC đã trưng bày một nguyên mẫu 'xe bay' hoạt động giống như một máy bay không người lái lớn.

Công nghệ này hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu các tế bào thần kinh cụ thể. Hiện mới chỉ được nghiên cứu trên chuột với bộ cấy được đưa vào não của loài gặm nhấm thông qua đầu dò mỏng. 

Các nhà khoa học sau đó kiểm soát bộ cấy bằng điện thoại thông minh thay đổi số lượng thuốc và giải trình tự ánh sáng bằng cách chạm ngón tay và điều khiển chuyển động của chuột trong hơn một tháng.

Trước đây, công nghệ khoa học thần kinh tiên tiến nhất đòi hỏi các ống kim loại và sợi quang cồng kềnh gây tổn thương não và không tồn tại được lâu. 

Giáo sư KAIST Jae-Woong Jeong (thành viên nhóm nghiên cứu) cho biết, thiết bị mang tính cách mạng này là thành quả của thiết kế điện tử tiên tiến và kỹ thuật vi mô và nano mạnh mẽ.

Thanh Vân (Theo NYPost)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang