Công nghệ NB-IoT lần đầu được thương mại hóa tại Việt Nam

author 19:33 25/03/2020

(VietQ.vn) - Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) vừa chính thức cung cấp dịch vụ Narrowband Internet of Things (NB-IoT) đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong thương mại hóa công nghệ NB-IoT tại Việt Nam.

Triển khai ngày 25/03/2020,Viettel Solutions- thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức trở thành đơn vị đầu tiên thương mại hóa công nghệ mới nhất tại Việt Nam sau khi ra mắt dịch vụ NB-IoT. Đây là kết quả sau 5 tháng đo kiểm, tối ưu và tiến hành thử nghiệm phát sóng trạm NB-IoT trên 100% địa bàn Hà Nội, Hồ Chí Minh và quân Hải Châu, Đà Nẵng.

Việc cung cấp dịch vụ NB-IoT vào kinh doanh thương mại sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn mới về công nghệ truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng, ổn định và tối ưu chi phí nhất. 

Kết nối IoT là kết nối mạng Internet cho các vật, máy móc. Công nghệ NB-IoT (Narrowband IoT) có khả năng ngắt kết nối với thiết bị khi không hoạt động. Chính vì thế thời gian liên lạc của thiết bị đầu cuối được kéo dài tới từ 5 đến 10 năm mà không cần thay pin.

 

Việc triển khai kinh doanh dịch vụ NB-IoT đến các doanh nghiệp có thể sẽ được sử dụng trong các ứng dụng cần thiết cho cuộc sống của người dân như: công tơ điện thông minh, công tơ nước thông minh, quan trắc chất lượng nước, quan trắc chất lượng không khí, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, giám sát vật nuôi, thiết bị đo lưu lượng nước,…

NB-IoT là một trong chuỗi các công nghệ tiên tiến nhất mà Viettel muốn đưa vào để đẩy nhanh quá trình thông minh hóa đô thị - smartcity (chất lượng nước, không khí...), thông minh hóa toàn bộ quy trình vận hành của doanh nghiệp (doanh nghiệp điện, nước…), và khi chính quyền, doanh nghiệp đồng loạt sử dụng thì người dân sẽ được hưởng lợi những giá trị mà hệ thống này mang lại.

Ông Nguyễn Mạnh Hổ- Tổng Giám đốc Viettel Solutions- chia sẻ: Viettel đã, đang và sẽ không ngừng ứng dụng những công nghệ mới vào mọi lĩnh vực để việc chuyển đổi số trở nên gần gũi, thân thuộc hơn với không chỉ cơ quan quản lý, doanh nghiệp mà với cả người dân.

Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang