Công nhân tử vong dưới hầm nước mắm: Công bố nguyên nhân vụ việc
Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ 5 người chết dưới hầm nước mắm
Vụ tai nạn dưới hầm nước mắm: 4 công nhân và TGĐ chết như thế nào?
Chiều nay (13/1), UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân 4 công nhân và quản lý người Thái Lan tử vong dưới hầm chứa nước mắm.
Tin tức trên báo Tuổi Trẻ cho hay, tại cuộc làm việc, đại tá Nguyễn Xuân Hồng - Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết: “Kết quả công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi sơ bộ nhận định ban đầu nguyên nhân các nạn nhân chết là do ngạt khí độc”.
UBND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo công bố nguyên nhân vụ công nhân tử vong ở hầm nước mắm. Ảnh: VOV
Ngoài ra, Tuổi Trẻ cho hay, kết luận cuộc làm việc, ông Phan Đình Phùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho rằng đây là vụ việc để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng, nhiều người chết vào thời điểm gần tết.
Ông Phùng yêu cầu Công an tỉnh Phú Yên “rất khẩn trương điều tra, sớm kết luận nguyên nhân, trách nhiệm để xảy ra vụ việc, nếu có phát hiện có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”.
Báo Pháp luật TP.HCM cho hay, thông tin tại cuộc họp báo cho biết, trưa ngày 12/01, tại Khu Công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, anh Huỳnh Văn Nê, 22 tuổi, quê ở Hòa Hiệp Trung và chị Lê Thị Hoa, 28 tuổi, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa tiến hành lấy mẫu nước mắm để xét nghiệm thì anh Nê bị rơi xuống bể chứa nước mắm. Nghe chị Hoa kêu cứu, anh SiRi Phong, 47 tuổi, quốc tịch Thái Lan và 3 công nhân khác của Công ty là Lê Thành, 30 tuổi; Nguyễn Văn Vinh, 50 tuổi; Lê Viết Nguyên, 36 tuổi, đều trú huyện Đông Hòa cùng xuống hầm
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Công an tỉnh Phú Yên cùng các sở, ban ngành, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường tiến hành công tác nghiệp vụ và hỗ trợ người nhà đưa thi thể các nạn nhân tới cơ sở y tế.
Trả lời các câu hỏi của phóng viên về việc kiểm tra, giám sát quy trình hoạt động, công tác An toàn vệ sinh lao động, dung dịch chứa trong bể gây ngạt khí chết người tại Công ty Cổ phần Food Tech, Chi nhánh Phú Yên như thế nào, ông Nguyễn Thanh Tùng, Trợ lý Công ty Cổ phần Food Tech giải thích: Đơn vị đã báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về việc xây dựng bể chứa nước mắm này. Hiện tại, bể chứa đang trong giai đoạn thử nghiệm, đây là lần thứ 2 công nhân trực tiếp lấy mẫu tại bể.
Lâm Anh (T/h)