Công phu ‘thâm hậu’ làm Kỳ linh Đinh Dậu 2017 độc nhất Việt Nam

author 06:23 09/01/2017

(VietQ.vn) - Kỳ linh Đinh Dậu - Kim Kê đón lộc vàng mang biểu tượng của sự no đủ, thu hút may mắn cho chủ sở hữu trong cuộc sống và công việc.

Sự kiện: Hàng độc lạ Tết Đinh dậu 2017

Năm 2017 là năm Gà - biểu tượng sự no đủ, vừa thân thuộc lại vừa cao quý. Các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng, làng dát vàng Kiêu Kỵ (Hà Nội) đã dày công nghiên cứu, chế tác Kỳ linh Đinh Dậu nhằm mang đến món quà độc đáo, ý nghĩa dịp Xuân về.

Kỳ linh Đinh Dậu 2017

Để tạo ra lá vàng, người thợ dát vàng làng nghề Kiêu Kỵ phải trải qua hàng nghìn lần đánh quỳ mới có một lá vàng tiêu chuẩn để dát lên tác phẩm Kỳ Linh Đinh Dậu.

Kỳ Linh Đinh Dậu

Những lá vàng quỳ của làng vàng Kiêu Kỵ được lựa chọn kỹ lưỡng để kết hợp với gốm của làng Bát Tràng tạo nên một tác phẩm độc nhất vô nhị.

Kỳ Linh Đinh Dậu.

Từng chi tiết nhỏ nhất đều được những nghệ nhân tài hoa, tâm huyết kỳ công dát lên Kỳ Linh Đinh Dậu.

Kỳ Linh Đinh Dậu

Kỳ Linh Đinh Dậu - Kim Kê đón lộc vàng mang biểu tượng của sự no đủ, thu hút may mắn cho chủ sở hữu trong cuộc sống và công việc.

Kỳ Linh Đinh Dậu

Tác phẩm Kỳ Linh Đinh Dậu dát vàng ròng được Viện sáng tạo độc bản chứng nhận Top Kỷ Lục độc bản thế giới và trở thành tác phẩm quà tặng thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng đậm nét văn hóa Việt Nam.

Kỳ Linh Đinh Dậu

Ngoài mang giá trị về văn hóa, ý nghĩa về yếu tố phong thủy thì tác phẩm Kỳ Linh Đinh Dậu còn thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu.

H. NGUYÊN

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang