Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây

authorThảo Trinh 07:00 01/04/2017

(VietQ.vn) - Bột sắn dây không chỉ được pha để uống mà còn có thể chế biến ra một món bánh vô cùng thơm ngon với công thức rất đơn giản.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Sắn dây không chỉ là loại bột dùng để pha uống rất tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng mà còn có thể là nguyên liệu để chế biến ra loại bánh mềm mịn và thơm ngon theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu

Bột sắn dây 100g

Bột gạo 100g

Bột năng 100g

Nước cốt dừa 1 chén

Đường trắng 200g

Bạn có thể sử dụng bất kì nguyên liệu khác để tạo ra nhiều màu như màu vàng (chanh leo), màu hồng đậm (củ dền), màu xanh (lá nếp hoặc lá dứa), màu tím (thanh long đỏ)...

Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng nước lá dứa 100ml và nước ép dâu 100ml.

Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây

Cách làm

Trộn 300ml nước cốt dừa với 100 ml nước lá dứa để tạo màu xanh cho bánh, làm tương tự với 300 ml nuớc cốt dừa trộn với 100 ml nước ép dâu để tạo màu hồng.

Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây

Cho đường vào từng hỗn hợp nước cốt dừa trên rồi đun trên bếp cho đến khi đường tan ra. Không cần nước cốt dừa sôi.

Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây

Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng với nhau, sau đó chia làm 2 phần.

Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây

Cho mỗi chén hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi chén bột rồi trộn đều cho bột tan ra. Cho một chút muối vào cho bánh đậm đà.

Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dâyCho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng thì cho lớp bánh đầu tiên lên.
Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dâyHấp khoảng 5-6 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên. Cứ tiếp tục làm lại như vậy cho đến khi hết bột. /Chờ bánh chín, đợi cho bánh nguội rồi lấy ra là dùng được.
Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây
 
Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây

Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây

Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dâyVậy là với cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại có sẵn, bạn đã có thể sáng tạo ra món bánh mới vô cùng thơm ngon, mềm mịn cho cả nhà cùng thưởng thức!

Thảo Trinh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang