Công thức làm trân châu ngọc trai khiến chị em 'phát sốt'
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Làm chè trân châu hoa quả vừa lạ vừa quen
Hướng dẫn nấu chè khoai lang tím vừa ngon vừa đẹp mắt
Cách làm chè hạt sen nhãn khô, vừa mát vừa bổ máu
Nguyên liệu
- 300-350ml nước
- 50gr đường ngô (corn syrup) (Mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh đều có, nếu không có corn syrup thì thay thế bằng 50gr đường cát trắng)
- 50 gr đường cát trắng
- Một gói bột rau câu konyaku hoặc bột rau câu jelly
- Một bát nước đá
- Dầu ăn
- Bơm kim tiêm loại to không dùng kim, chỉ dùng ống. Hoặc mua lọ bình đựng tương cà như ngoài hàng.
Cách làm
Bước 1: Trộn đều bột thạch với đường, nếu với tỉ lệ 300-350 ml nước như trên nếu dùng gói thạch konyaku thì chúng ta dùng một gói, còn nếu dùng bột rau câu jelly thì là 6gr.
Lưu ý, để tránh cho thạch bị đổ mồ hôi, bạn có thể pha theo tỉ lệ. Ví dụ: 4gr thạch jelly với 2gr thạch agar. Thạch jelly là thạch dẻo rất hay bị chảy nước khi làm xong, còn thạch agar không bị nên có thể kết hợp cả hai.
Bước 2: Pha nước với đường ngô cho lên bếp đun. Nếu không có đường ngô thì thay thế bằng 50gr đường cát trắng. Vậy tổng sẽ là 100gr đường cát trắng nếu không có đường ngô.
Bước 3: Chuẩn bị một bát nước đá, đổ vài thìa dầu vào bát nước đá.
Công thức làm trân châu ngọc trai đơn giản, dai giòn
Bước 4: Vớt thạch ra rửa lại vài lần nước là xong và cất tủ lạnh bảo quản.