Công thức này sẽ tiết lộ bạn có giá trị lớn với công ty hay sắp bị sa thải

authorKhánh Hồng 06:30 20/02/2019

(VietQ.vn) - Công thức đơn giản sau đây có thể cho bạn biết gần như chính xác vai trò của bạn đối với công ty, và liệu bạn có bị sa thải hay không.

Bất kể bạn nghĩ công việc của mình an toàn đến mức nào, tác giả của một trong những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, cộng tác viên của CNBC, Suzy Welch nói rằng, điều quan trọng là bạn thường xuyên nắm giữ vị trí của mình một cách chuyên nghiệp.

"Nếu tôi có thể nhắc đến một siêu năng lực", cô nói với CNBC Make It , "thì đó là khả năng dự đoán khi nào và ai đó sắp bị sa thải".

Welch nói rằng sau khi chứng kiến ​​một đợt sa thải lớn ở nơi làm việc đầu tiên của mình, cô "đã phát hiện ra một công thức dự đoán rất chính xác ai sẽ ở lại và ai sẽ đi"

cong-thuc-nay-se-tiet-lo-ban-co-gia-tri-nhu-the-nao-doi-voi-cong-ty-co-bi-sa-thai-hay-khong

 Suzy Welch.

"Tôi gọi nó là" ROI cá nhân", và nó rất đơn giản, bạn có thể - và bạn nên - tính toán cho chính mình ngay bây giờ", cô nói.

Để xác định mức độ an toàn của bạn, Welch nói rằng bạn cần "chia khoản doanh thu bạn tạo ra cho công ty với tiền lương và lợi ích - về cơ bản, là chi phí công ty trả cho bạn”.

"Con số càng cao, công việc của bạn càng an toàn", cô nói. "Hai là OK. Năm là tốt hơn nhiều. Bất cứ điều gì trên 10 - bạn là vàng”.

Welch đưa ra một ví dụ. Giả sử bạn được công ty trả 150.000 đô la một năm. Nếu thu nhập ròng hàng năm cho sản phẩm mà bạn phụ trách là khoảng 5 triệu đô la, thì ROI cá nhân của bạn sẽ vào khoảng 33. "Loại bỏ các vấn đề về văn hóa, cô nói, bạn sẽ không phải ra đi sớm khỏi công ty của mình.

Ngược lại, nếu bạn hưởng thu nhập 250.000 đô la một năm và bạn chỉ giành được một khách hàng nhỏ trị giá khoảng 150.000 đô la, thì ROI cá nhân của bạn chỉ khoảng 0,5. "Hãy lo lắng về tương lai của bạn đi là vừa”, Welch cho biết.

Welch nói rằng luôn luôn có thể thực hiện phép tính này, bất kể bạn có loại công việc nào - ngay cả khi bạn chỉ là một nhân viên hoặc vị trí trợ lý. "Đây là sự thật: Một nơi nào đó trong công ty bạn, có ai đó đang tính ROI cá nhân của bạn”.

Chiếc ô tô lội nước Nhật giá 250 triệu chuẩn bị về Việt Nam có gì hấp dẫn?(VietQ.vn) - Chiếc ô tô lội nước đến từ Nhật Bản có tên Fomm Concept One dự kiến được đưa về Việt Nam trong thời gian tới. Giá mẫu xe này rơi vào khoảng 9.800 Euro, tức hơn 250 triệu đồng.

Welch nói rằng cô đã học được điều này sau khi chứng kiến nhiều người trải qua cú sốc bị sa thải. Lý do là họ đã không thực hiện phép tính ROI cá nhân rất đơn giản này.

"Kết quả có thể không phải lúc nào cũng chính xác", cô cảnh báo, "nhưng ngay cả một ước tính cũng hữu ích. Và tin tốt là bạn không thực sự cần một siêu năng lực để tính toán nó”.

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang