CTCP XNK Fushima lý giải những vấn đề xoay quanh nguồn gốc máy làm đá viên Fushima

author 09:38 15/05/2021

(VietQ.vn) - Đại diện Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Fushima đã lên tiếng lý giải về những vấn đề xoay quanh phản ánh về nguồn gốc sản phẩm máy làm đá viên do Công ty này phân phối.

Ông Phạm Đình Phú, Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Fushima cho biết, thời gian qua, Công ty này nhận được thông tin phản ánh cho rằng phía Fushima quảng cáo máy làm đá viên có nguồn gốc không đúng với thực tế.

Cụ thể, có một số luồng thông tin cho rằng, phía Fushima quảng cáo 100% linh kiện máy làm đá do công ty này phân phối được nhập từ Nhật Bản và các nước châu Âu. Tuy nhiên, khi khách hàng mua máy về dùng phát hiện trong máy lại có linh kiện Trung Quốc.

Trước những phản ánh nêu trên, ông Phạm Đình Phú khẳng định, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Fushima không tư vấn và không đăng tải bất cứ quảng cáo nào khẳng định máy làm đá Fushima có linh kiện 100% được nhập từ Nhật Bản và các nước châu Âu.

Bởi trên thực tế, theo ông Phú, sản phẩm máy làm đá viên do công ty phân phối vẫn có một số linh kiện nhỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, tất cả các linh kiện trong máy làm đá viên Fushima (dù là linh kiện từ Nhật Bản, châu Âu hay Trung Quốc) đều là những linh kiện thuộc các hãng sản xuất có uy tín, thương hiệu.

Linh kiện máy làm đá của Fushima. (Trong ảnh là một số linh kiện của máy làm đá FSM50-FSM100) 

Ngay trên các website của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Fushima cũng nêu rõ từng linh kiện được nhập khẩu từ các quốc gia nào. Kể cả trong hoạt động quảng cáo trên website và khi tư vấn trực tiếp cho khách hàng, nhân viên của Fushima cũng luôn giải thích rõ cho khách hàng về nguồn gốc linh kiện cấu tạo nên máy làm đá của Fushima. Những khách hàng mua máy làm đá viên tại Fushima đều được cam kết bảo hành về chất lượng.

“Dù quảng cáo trên website hay tư vấn trực tiếp, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Fushima cũng không hề phủ nhận rằng máy làm đá viên Fushima không có linh kiện Trung Quốc. Nhân viên của chúng tôi khi tư vấn cho khách hàng cũng luôn nói rõ ràng rằng toàn bộ linh kiện cấu thành lên sản phẩm đều đến từ các nhà sản xuất linh kiện lớn trên thế giới với chất lượng cao, đảm bảo an toàn và độ bền bỉ cho máy.

Ví dụ như máy nén Mitsubishi của Nhật Bản, Tecumseh của Mỹ, Bristol của Mỹ, Kulthorn của Thái; Van điện từ Castel của Ý; Van tiết lưu Danfoss của Đan Mạch; Mạch điều khiển inverter: Fushima của Nhật Bản; Phin lọc: Danfoss của Đan Mạch; Dàn lạnh: Fushima của Nhật Bản; Dây điện,ống đồng, bảo ôn: Malaysia…”, ông Phạm Đình Phú khẳng định.

Fushima khẳng định khi tư vấn cho khách hàng, nhân viên công ty luôn giải thích kỹ cho khách hàng về nguồn gốc linh kiện sản phẩm máy làm đá. (Trong ảnh là một số linh kiện máy làm đá FSM200-FSM500). 

Cũng theo Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Fushima, thời gian qua, công ty nhận được phản ánh website fushimavina.com có các bài viết đăng tải về nguồn gốc nhiều linh kiện trong máy làm đá viên Fushima có nguồn gốc từ các nước châu Âu, Nhật Bản nhưng lại không nhắc gì đến việc có linh kiện nhập từ Trung Quốc.

Về vấn đề này, ông Phú cho biết website fushimavina.com do một cộng tác viên của công ty chịu trách nhiệm về nội dung. Trong quá trình đăng tải thông tin quảng cáo lên website này, cộng tác viên chỉ đăng tải thông tin về một số linh kiện chính, quan trọng tạo nên máy làm đá viên Fushima.

Do đó, các bài viết đã không nhắc tới có linh kiện Trung Quốc. Điều này vô tình khiến người tiêu dùng hiểu lầm rằng Fushima che giấu nguồn gốc sản phẩm. Fushima cũng đã yêu cầu cộng tác viên này đăng thêm thông tin để người dùng nhìn nhận sản phẩm một cách khách quan, đầy đủ hơn.

Ông Phạm Đình Phú khẳng định, các linh kiện máy làm đá viên Fushima đều được nhập từ các hãng có uy tín, thương hiệu, đảm bảo về chất lượng. (Trong ảnh là một số linh kiện máy làm đá FSM1000-FSM2000). 

Ông Phạm Đình Phú, Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Fushima cũng cho phóng viên xem sản phẩm và từng linh kiện cấu tạo nên máy làm đá Fushima. Để chứng minh cho chất lượng máy làm đá viên của Fushima, đại diện công ty cũng cho test (kiểm tra) máy trực tiếp cho phóng viên xem.

Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy, máy làm đá viên FSM 100 chạy một mẻ đá trong 10 phút đạt 0,76 kg, trong 1 tiếng được 4,56 kg. Như vậy, tổng một ngày đạt sẽ đạt tối đa sản lượng 109 kg.

“Là dân kỹ thuật và với 8 năm kinh nghiệm làm nghề, tôi chắc chắn rằng hiện nay máy làm đá viên ở thị trường Việt Nam sản lượng thực tế rất thấp,chỉ đạt 50-60% thực tế ở môi trường nhiệt độ từ 32 độ C trở lên”, ông Phú nói và khẳng định sản lượng thực tế của máy làm đá của Fushima vượt trội so với các sản phẩm máy làm đá viên khác.

Cũng tại buổi làm việc, ngoài lý giải những hiểu lầm từ người tiêu dùng, ông Phạm Đình Phú cũng chia sẻ thông tin về cách nhận biết chất liệu inox 304, 201, 430 được sử dụng để tạo nên bộ phận của máy làm đá viên. Theo ông Phú, chỉ inox 304 mới đảm bảo tính năng vệ sinh an toàn thực phẩm lâu dài và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Fushima là một trong số ít các đơn vị máy làm đá tại Việt Nam chú trọng tới điều này.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang