Công ty CP Xi măng Sông Lam: Khẳng định vị thế nhờ hệ thống quản lý chất lượng

author 06:14 20/09/2019

(VietQ.vn) - Các sản phẩm của Công ty CP Xi măng Sông Lam được Tổng cục TCĐLCL công nhận phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, được các bạn bè trong nước và quốc tế tin tưởng góp phần tạo dựng nên các công trình lớn

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Với nhiều nỗ lực xây dựng, vận hành sản xuất và phối hợp cùng các nhà phân phối, đến nay, sản phẩm xi măng poóc lăng (40, 50) và poóc lăng hỗn hợp (PCB 40) của Công ty CP Xi măng Sông Lam thuộc Tập đoàn Xi măng The Vissai có mặt rộng khắp mọi miền đất nước. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và nhiều tỉnh phía Nam.

Đặc biệt, sản phẩm clinker của đơn vị còn xuất khẩu đến hàng chục nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. Điều đó, góp phần nâng cao thương hiệu The Vissai và khẳng định ưu thế các sản phẩm clinker, xi măng được sản xuất ở vùng trọng điểm tỉnh Nghệ An.

Ông Phùng Văn Long – Giám đốc sản xuất nhà máy Đô Lương cho biết thêm: Công nghệ sản xuất clinker và xi măng của công ty theo phương pháp khô, lò quay hiện đại. Các thiết bị đều được điều khiển tự động từ phòng điều hành trung tâm. Qua kiểm định chất lượng, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã công nhận đơn vị có Hệ thống quản lý chất lượng trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng clinker, xi măng phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.

Sản phẩm của công ty có chất lượng cao, ổn định như: Xi măng poóc lăng hỗn hợp (PCB30, PCB40) theo tiêu chuẩn TCVN 6260:2009, xi măng poóc lăng (PC40, PC50) theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2009, clanhke xi măng poóc lăng thương phẩm (Cpc 40, Cpc 50) theo tiêu chuẩn TCVN7024:2013. Hoạt tính cường độ của clinker và cường độ 28 ngày của xi măng luôn vượt mác quy định từ 5-8 N/mm2.

Đến nay, Tập đoàn Xi măng The Vissai đã chi trên 10.000 tỷ đồng trong tổng số nguồn vốn đầu tư gần 13.000 tỷ đồng để xây dựng, đưa vào sử dụng các công trình: Nhà máy xi măng Sông Lam (Đô Lương), Cụm Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết, Cảng biển quốc tế Vissai cho tàu trên 70.000 tấn vào nhận hàng vận chuyển xi măng đến các vùng miền trên toàn quốc và xuất khẩu đi các nước.

Bên cạnh nâng cao chất lượng các sản phẩm, Công ty CP Xi măng Sông Lam chú trọng công tác an toàn lao động, đảm bảo môi trường sinh thái. Tại các cụm công trình, đơn vị sử dụng công nghệ sản xuất của nhà máy được nhập từ châu Âu, trong đó, hệ thống lọc bụi tĩnh điện rất hiện đại, hiệu suất lọc bụi đạt 98,8%. Lượng bụi thu được đưa về silo liệu, bởi đó chính là bột liệu làm nên clinker.

Các công trình của Công ty CP Xi măng Sông Lam chính là những điểm nhấn có sức lan tỏa lớn cho phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Nghệ An. Thời hạn hoạt động của các công trình còn gắn kết trên địa bàn hàng chục năm tới. Đó cũng lý do để công ty chú trọng đảm bảo an toàn cao nhất trong sản xuất và đảm bảo hài hòa lợi ích, môi trường xung quanh.

Xi măng The Vissai cải tiến chất lượng để có sản phẩm tốt nhất(VietQ.vn) - Tập đoàn xi măng The Vissai tiếp tục đầu tư, phát triển khoa học công nghệ, duy trì năng lực cạnh tranh và lợi thế cạnh tranh để tạo nên đẳng cấp trở thành tập đoàn xi măng tư nhân lớn nhất Việt Nam.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang