Công ty Mỹ phẩm Yến Kim nhập nhèm về công dụng của sản phẩm

author 14:20 26/07/2017

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Mỹ phẩm Yến Kim để làm rõ những thông tin không rõ về công dụng trong "bộ sản phẩm trị mụn" Lamer Care.

Chất lượng Việt Nam Online đã nhận được phản ánh của bạn đọc về một loại sản phẩm chăm sóc da đang được phân phối trên thị trường có nhiều điểm không rõ ràng trong công dụng và nhãn mác.

 Hai sản phẩm Tinh chất Ô Đương Quy và Cao trị thâm Lamer Care có nhiều thông tin không rõ ràng về công dụng.

Cụ thể, chị T.H (Cầu Giấy, Hà Nội) qua tìm hiểu thông tin trên mạng đã đặt mua một "bộ sản phẩm điều trị mụn" thương hiệu Lamer Care của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Mỹ phẩm Yến Kim (Công ty Mỹ phẩm Yến Kim) phân phối với giá 1.500.000 đồng. Bộ sản phẩm này gồm có tinh chất Ô Đương Quy, cao trị thâm, mặt nạ thuốc bắc trị mụn Ô Đương Quy, bột Diệp lục.

 "Mặt nạ thuốc bắc trị mụn Ô Đương Quy" thiếu nhiều thông tin cần thiết trên nhãn sản phẩm.

Theo phản ánh của chị H, trong bộ sản phẩm trên, chỉ có hai sản phẩm có mã số mã vạch (MSMV) là tinh chất Ô Đương Quy và cao trị thâm. Tuy nhiên, khi chị dùng phần mềm tra cứu thông tin sản phẩm thì không có kết quả. Hai sản phẩm còn lại là mặt nạ thuốc bắc trị mụn Ô Đương Quy, bột Diệp lục không có thông tin về địa chỉ cơ sở phân phối cũng như MSMV để tra cứu.

Tiếp nhận thông tin của chị H, phóng viên Chất lượng Việt Nam Online đã liên hệ trực tiếp với Văn phòng Mã số mã vạch, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để kiểm tra thông tin về bộ sản phẩm trên của Công ty Mỹ phẩm Yến Kim. Kết quả, mã số doanh nghiệp này đã được đăng ký bởi Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Yến Kim. Tuy nhiên, mã sản phẩm của hai sản phẩm trên chưa được đăng ký với cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, phóng viên Chất lượng Việt Nam Online nhận thấy một số thông tin chưa rõ ràng trong việc thể hiện công dụng các sản phẩm chăm sóc da Lamer Care của Công ty Mỹ phẩm Yến Kim. Tất cả các sản phẩm trên đều ghi là “điều trị mụn, thâm”, một công dụng không được phép dùng cho sản phẩm chăm sóc da theo quy định của Thông tư 06/2011/TT-BYT về Quản lý Mỹ phẩm.

Về vấn đề này, qua trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, sẽ tiến hành thanh tra cơ sở phân phối sản phẩm Lamer Care. Trong quá trình thanh, kiểm tra, nếu doanh nghiệp không cung cấp được tài liệu chứng minh quảng cáo đã được cấp phép, hay doanh nghiệp quảng cáo những công dụng không đúng hoặc gây nhầm lẫn so với công bố sẽ phải chịu hình thức xử phạt theo quy định pháp luật.

Về phía Công ty Mỹ phẩm Yến Kim, phóng viên Chất lượng Việt Nam Online đã liên hệ với đại diện quản lý của Công ty Mỹ phẩm Yến Kim, đơn vị phân phối các sản phẩm thương hiệu Lamer Care. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, phía Công ty Mỹ phẩm Yến Kim chưa có phản hồi.

Phóng viên Chất lượng Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Yến

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang