Công ty TNHH Quốc tế LACO: Dùng hình ảnh chuyên gia y tế quảng cáo nhưng không xin phép

author 10:28 17/05/2020

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Quốc tế LACO của diễn viên Hoàng Kim Ngọc đã sử dụng hình ảnh của PGS.TS Phạm Thị Lan để giới thiệu bộ sản phẩm Laco luxury mà không hề xin phép.

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng giả mạo, tự ý sử dụng hình ảnh bác sĩ của bệnh viện để trục lợi, lừa đảo từ người dân và bệnh nhân. Cụ thể, theo Bệnh viện Da liễu Trung ương, thời gian gần đây có một số tổ chức, cá nhân đã mạo danh, tự ý sử dụng hình ảnh của các Phó Giáo sư, Bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu Trung ương trên các trang mạng xã hội, facebook, website để quảng cáo mà không hề xin phép.

Điển hình như trường hợp Công ty TNHH Quốc tế LACO của diễn viên Hoàng Kim Ngọc đã sử dụng hình ảnh của PGS.TS Phạm Thị Lan về việc giới thiệu bộ sản phẩm Laco luxury của họ. Hiện tại trang web này đã gỡ hình ảnh của bác sỹ. Tuy nhiên, trên đường link lưu trữ của Google vẫn có lưu hình ảnh bác sĩ trong quảng cáo này.

Hình ảnh bác sĩ Bệnh viện Da liễu bị mượn danh trên web của Công ty TNHH Quốc tế LACO 

Ngoài PGS.TS Phạm Thị Lan, PGS.TS Lê Hữu Doanh - Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng bị phòng khám y học cổ truyền lấy danh "Thầy Lê Đình Hùng" mượn làm hình ảnh minh họa với những lời quảng cáo giật gân như “Vảy nến – Á sừng – Tổ đỉa, Một đi không trở lại”

BV Da liễu Trung ương khẳng định, đây là những những hành vi sử dụng hình ảnh của các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương khiến nhiều người tin tưởng về chất lượng của các sản phẩm. Việc làm này khiến người dân có thể có nhận định không đầy đủ về các sản phẩm, cơ sở này dẫn đến việc lựa chọn phương pháp điều trị sai lầm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người bệnh. Bên cạnh đó cũng ảnh hưởng lớn đến uy tín của các bác sĩ của bệnh viện.

"Thầy Hùng luôn đồng hành với bà con" - nhưng người trong ảnh lại là PGS.TS Lê Hữu Doanh - Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương. 

Những hành vi này là vi phạm pháp luật, vi phạm quyền của cá nhân đối với hình ảnh theo quy định tại Khoản 1 Điều 32 Bộ luật dân sự 2015. Các hành vi sử dụng hình ảnh của cá nhân mà không xin phép bị xử phạt vi phạm hành chính theo Khoản 3 Điều 51 Nghị địn 158/2013/NĐ-CP hoặc dân sự theo quy định tại Khoản 3 Điều 32 Bộ luật dân sự 2015.

Để đảm bảo sự an toàn của người bệnh và uy tín của bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh viện khuyến cáo tới người dân cần nâng cao cảnh giác không để các đối tượng mạo danh nhân viên bệnh viện lừa đảo tư vấn, bán thuốc, cung cấp dịch vụ thu tiền… có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về sức khỏe lẫn kinh tế cho người sử dụng.

Trước đó, nhiều bệnh viện khác như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, BV Bạch Mai, BV Bưu điện... cũng đã đưa cảnh báo tới người dân cần cẩn trọng trước các thông tin quảng cáo tư vấn bán thuốc, khám chữa bệnh trên mạng để tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang