Covid-19 có thể ảnh hưởng điện thoại Galaxy S20, Z Flip

author 07:19 25/02/2020

(VietQ.vn) - Samsung cho biết tạm đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cao cấp tại Gumi (Hàn Quốc) vào cuối tuần qua do có công nhân nhiễm Covid-19

Nhà máy Gumi nằm cách thủ đô Seoul 202 km, bao gồm 2 dây chuyền sản xuất thiết bị mạng và smartphone cao cấp, trong đó có dòng Galaxy S20 và Galaxy Z Flip mới nhất.

Một nữ công nhân nhà máy làm việc trên dây chuyền sản xuất smartphone được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào sáng ngày 22/2. Theo báo chí, cô ghé thăm Daegu, “tâm dịch” Hàn Quốc, vào ngày 16/2.

Samsung gửi thông báo đến toàn bộ nhân viên trên cả nước về việc nhà máy Gumi sẽ đóng cửa cho đến sáng thứ Hai (24/2) để khử trùng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.

Do nhà máy Gumi là cơ sở duy nhất sản xuất smartphone chủ yếu dành cho thị trường nội địa, việc đóng cửa tạm thời gây lo ngại về nguồn cung điện thoại mới. “Mẻ” Galaxy S20 đặt trước đầu tiên dự kiến giao đến tay khách hàng vào ngày 27/2. Ngày lên kệ chính thức là 6/3.

Theo quan chức Samsung, việc đóng cửa chỉ diễn ra vào cuối tuần nên ảnh hưởng hạn chế đến năng suất. Sẽ không có vấn đề gì trong cung ứng điện thoại.

Nguồn tin trong ngành nhận định dịch Covid-19 có thể tác động lớn hơn dự kiến đến doanh số. Cả ba nhà mạng tại Hàn Quốc đều hủy các sự kiện quảng bá smartphone Samsung, một số được thay bằng sự kiện trực tuyến. Samsung cũng thu hẹp quy mô các sự kiện “trên tay” nhằm quảng cáo thiết bị mới.

Trong cuộc họp báo tổ chức hôm 11/2 sau khi kết thúc Samsung Unpacked tại Mỹ, người đứng đầu bộ phận di động Samsung, Roh Tae Moon, cam kết tối giản tác động của dịch bệnh tới nguồn cung Galaxy S20 và Z Flip.

Huy Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang