Cảnh sát giao thông Bắc Ninh làm trái chỉ đạo Bộ Công an?

author 08:48 09/02/2014

(VietQ.vn) - Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh bất chấp lệnh của Bộ Công an vẫn ngang nhiên vẫy xe vào kiểm tra với thời gian rất nhanh. PV Chất lượng Việt Nam đã ghi lại được những hình ảnh phản cảm này vào sáng ngày 7/2/2014 trên quốc lộ 1 đoạn gần TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Trong video, chiếc xe ô tô bán tải màu xanh, hiệu Mitsubishi, BKS 99A  - 00328 chở 3 đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực trên. Theo quan sát của PV trong vòng gần nửa tiếng, những chiếc xe tải đi qua hầu hết đều bị “gọi” vào để kiểm tra. Tuy nhiên, việc kiểm tra phương tiện của những đồng chí cảnh sát giao thông này có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Khi nhận được hiệu lệnh dừng xe, người tài xế hoặc phụ xe mở cửa bước xuống  chạy nhanh về phía vị cảnh sát giao thông. Chỉ trong thời gian ngắn nêu trên, hàng loạt xe tải chạy qua khu vực này bị CSGT gọi vào chốt kiểm tra liên tục. Những chiếc xe tải bị dừng đứng ở 2 bên đường sau khi CSGT “kiểm tra giấy tờ” nhanh chóng được cho đi. 

Kế đó, nhiều chiếc xe tải chở hàng hóa cồng kềnh, những xe chở vật liệu xây dựng cũng liên tục bị vẫy vào chốt để “kiểm tra”. Tuy nhiên sau khi lái xe “đưa giấy tờ” ra chỉ trong vòng vài giây với những chiếc “bắt tay” nhanh chóng, khâu kiểm tra giấy tờ đã hoàn tất. Người tài xế vui vẻ lên xe và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Cảnh lái xe đang "làm luật" được cắt từ clip ngày 7 tháng 2 năm 2014.

Nhận thấy 3 đồng chí cảnh sát giao thông có cách kiểm tra “khá lạ”, PV đã dừng lại để tác nghiệp. Khoảng hơn 20 phút sau, những vị này đã lên xe và di chuyển đến địa điểm khác tiếp tục làm việc.

Với cách kiểm tra giấy tờ “nhanh như cắt”, dư luận không khỏi hoài nghi việc có hay không cảnh sát giao thông nhận tiền “bôi trơn” của các tài xế (!?).

Theo ghi nhận của phóng viên, các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ tại điểm này khi ra hiệu lệnh dừng xe “kiểm tra giấy tờ” không thể hiện đúng tác phong, quy trình mà ngành công an quy định. Qua tìm hiểu PV Chất lượng Việt Nam được biết tổ CSGT làm việc tại khu vực trên thuộc Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh.

XEM VIDEO CẢNH SÁT GIAO THÔNG BẮC NINH "KIỂM TRA GIẤY TỜ" RẤT NHANH TẠI ĐÂY

 Trước đó, ngày 27/7/2013, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, ký Điện chỉ đạo các Tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu lực công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, Thứ trưởng yêu cầu lực lượng CSGT phải thực hiện phương thức tuần tra cơ động là chính. Nghiêm cấm lập các chốt kiểm tra cố định hoặc thường xuyên đến một địa điểm tổ chức dừng xe để kiểm tra (trừ địa điểm là điểm đen giao thông). Việc dừng phương tiện để kiểm tra phải thực hiện đúng quy trình công tác và điều lệnh CAND, nghiêm cấm tình trạng “vẫy xe” xem giấy tờ qua loa rồi cho đi. (Còn nữa)

Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với lãnh đạo Phòng CSGT Bắc Ninh và Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an làm rõ vụ việc.

Mọi thắc mắc, khiếu tố bạn đọc liên hệ qua đường dây nóng 0904.065.256 để được giải quyết

 

Thanh Sơn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang