Vụ Cảnh sát giao thông Bắc Ninh 'kiểm tra nhanh giấy tờ xe': Lãnh đạo nói gì?

author 08:38 11/02/2014

(VietQ.vn) - Trước những hình ảnh chưa đẹp của các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Bắc Ninh trong lúc làm nhiệm vụ do phóng viên ghi lại được, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh này đã lên tiếng trần tình về sự việc.

Liên quan đến vụ việc việc CSGT Bắc Ninh 'kiểm tra giấy tờ nhanh' trên Quốc lộ 1A, Đại tá Nguyễn Văn Huynh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, ngay khi nhận được phản ánh, lãnh đạo phòng đã yêu cầu tổ công tác đó báo cáo, giải trình cụ thể, đồng thời cho kiểm tra kế hoạch công tác, nhật ký tuần tra kiểm soát.

Theo đó, ngày 9/2/2014, Phòng Cảnh sát giao thông chỉ đạo bố trí 2 tổ công tác gồm 1 tổ thực hiện nhiệm vụ đón, dẫn đoàn của Trung ương về làm việc tại Bắc Ninh và 1 tổ làm công tác trật tự trên tuyến quốc lộ 1A.

Hình ảnh ghi nhận từ Clip

Tổ công tác trực trên đoạn quốc lộ 1A có nhiệm vụ quan trọng là nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện đi theo đúng làn đường, hạn chế tốc độ, đảm bảo giao thông an toàn thông suốt cho đoàn cán bộ đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, tổ công tác đã kiểm tra 9 trường hợp, trong đó có 3 xe mô tô vi phạm, 6 xe ô tô không đi theo làn đường nhưng có đầy đủ giấy tờ nên chỉ nhắc nhở, không lập biên bản. Điều này đều được ghi lại trong nhật ký tuần tra kiểm soát theo đúng quy định.

Xem clip có thể nhiều người sẽ nghĩ CSGT “này nọ” nhưng thực chất anh em chỉ kiểm tra và nhắc nhở các tài xế. CSGT Bắc Ninh kiên quyết không bao giờ bao che cho những đồng chí làm trái với quy định của ngành” – Đại tá Huynh khẳng định.

Về phản ánh tổ công tác lập chốt, dừng phương tiện không đúng với chỉ đạo của Bộ Công an. Cụ thể theo quy định tại Thông tư 66/2012 của Bộ Công an quy định thời gian tổ chức kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông tối đa 90 phút. Bộ Công an cũng chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động, nghiêm cấm lập các chốt kiểm tra cố định hoặc thường xuyên đến một địa điểm tổ chức dừng xe kiểm tra (trừ điểm đen tai nạn giao thông).

Với quy định trên, ông Huynh cho rằng tổ công tác đã kiểm tra, xử lí, bảo đảm trật tự, hướng dẫn giao thông đúng thời gian quy định theo thông tư 66 của Bộ Công an. Bên cạnh đó tổ công tác cũng tập trung kiểm tra xử lí, nhắc nhở các phương tiện tham gia giao thông tại các điểm đen tai nạn giao thông như Km 137, 139, 141…thuộc quốc lộ 1A của địa bàn tỉnh Bắc Ninh theo đúng tinh thần Điện chỉ đạo của Bộ Công an. (Còn nữa). 

 

 

 

 

Thanh Sơn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang