Cư dân mạng kêu gọi giúp đỡ cô gái Trung Quốc bị chết não, đang trong tình trạng nguy kịch

author 14:36 28/08/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những chia sẻ của nhiều bạn trẻ Việt kêu gọi mọi người giúp đỡ cô gái Trung Quốc bị đuối nước, chết não đang nguy kịch để cô có thể về nước điều trị.

Theo thông tin được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân có tên Đ.T, cô gái người Trung Quốc bị đuối nước trong một chuyến sang Việt Nam công tác khi đang ở Hội An, bị chết não và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, Li Quin đã được nhập viện và nhận sự giúp đỡ từ 1 số đối tác người Việt suốt 3 tháng vừa qua. Tuy nhiên, sức người cũng có hạn, sự giúp đỡ của những đối tác, những người Việt đã lo lắng cho Li Quin không thể kéo dài mãi. Cô gái trẻ cần về Trung Quốc để điều trị mới có hy vọng tiếp tục được sống nhưng gia đình cô cũng gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh cô gái Trung Quốc gặp nạn tại Việt Nam, hiện đang bị chết não
 
Hình ảnh cô gái Trung Quốc gặp nạn tại Việt Nam, hiện đang bị chết não

Hình ảnh cô gái Trung Quốc gặp nạn tại Việt Nam, hiện đang bị chết não

Theo người đăng tải dòng trạng thái này chia sẻ, Li Quin cần có hai sự hỗ trợ từ y tế và pháp lý như sau:

1. HỖ TRỢ VỀ Y TẾ
Hiện Li cần được đưa về Trung Quốc để tiếp tục điều trị tại Quảng Châu, nơi có công ty của em, có đồng nghiệp, có bạn bè, nơi mà mẹ em, họ hàng thân thích có thể thay phiên từ Hồ Nam lên chăm sóc cho em.
Nhưng tình trạng của Li vẫn còn nặng lắm: em mới cai được máy thở, chưa có bất kỳ sự nhận thức nào, chỉ có vài phản ứng rât nhỏ như nháy mắt, nhăn mặt khi được bác sỹ kiểm tra phản xạ. 
Để đưa được Li về, chỉ có 2 con đường:
- Thuê dịch vụ vận chuyển bệnh nhân quốc tế của Famaly Medical, với chi phí lên tới 20.000 USD. Số tiền này vượt rất xa khả năng của gia đình Li Qin trong hoàn cảnh cạn kiệt tài chính hiện tại. 
- Trông đợi một phép màu đến từ một tổ chức y tế của Việt Nam: Có thể giúp cắt cử tối thiểu 2 y bác sỹ có nghiệp vụ vận chuyển bệnh nhân bằng đường hàng không từ Đà Nẵng về Quảng Châu với chi phí tiết kiệm nhất. Anh anh Ngô Quang Cường (Chồng của đối tác mà Li Quin từng làm việc cùng) sẽ đích thân hộ tống đoàn sang Quảng Châu, phiên dịch và hỗ trợ mọi việc cần thiết cho đến khi Li Qin được nhập viện an toàn, rồi đưa các y bác sỹ về lại Việt Nam.
Đây là mong ước lớn nhất của gia đình và bạn bè Li cho tới lúc này, vì càng ở lại Việt Nam, chi phí càng tốn kém mà điều kiện chăm sóc Li càng lúc càng khó khăn hơn. Trong khi nếu chữa trị tại Trung Quốc, Li sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, được chăm sóc trong vòng tay của gia đình, bè bạn và khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn.
2. HỖ TRỢ VỀ PHÁP LÝ
Chúng tôi tha thiết mong mỏi có một luật sư, một công ty luật nào có thể giúp hỗ trợ pháp lý cho Li Qin miễn phí (hoặc với chi phí tối thiểu), để làm rõ trách nhiệm của Coco River Resort Hội An, Đà Nẵng trong vụ việc này. Thiết nghĩ, dù mang quốc tịch gì, những người khách du lịch cũng cần được bảo vệ tính mạng ở mức độ tối thiểu. Đây cũng sẽ là bài học quý báu cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, và kinh nghiệm cho cả chính chúng ta, trong những chuyến du lịch hay công tác sau này”.

Status kêu gọi giúp đỡ cô gái Trung Quốc gặp nạn đang rất nguy kịch
Status kêu gọi giúp đỡ cô gái Trung Quốc gặp nạn đang rất nguy kịch

Status kêu gọi giúp đỡ cô gái Trung Quốc gặp nạn đang rất nguy kịch (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Li Quin đang nhận được sự trợ giúp của một số người Việt nhưng cần thêm những tấm lòng hảo tâm khác

Li Quin đang nhận được sự trợ giúp của một số người Việt nhưng cần thêm những tấm lòng hảo tâm khác 

Trước lời kêu gọi này, đã có một số người lên tiếng để tìm cách giúp đỡ Li Quin nhưng chưa có kết quả khả quan.

Sự chia sẻ thông tin của cộng đồng mạng trong những lúc này là điều vô cùng cần thiết để Li Quin có thể tiếp tục đấu tranh giành lại sự sống và để những cố gắng của những người Việt nêu trên không uổng công trong suốt hơn 3 tháng qua.

Các cá nhân tổ chức có lòng hảo tâm giúp đỡ, có thể gửi về số TK của Thái Thuỳ Linh 0011001236688, Vietcombank Sở giao dịch.

Lần đầu lên tiếng về chồng và Trương Hồ Phương Nga, vợ Cao Toàn Mỹ tiết lộ thông tin ‘sốc’(VietQ.vn) - Vợ Cao Toàn Mỹ đã có những nhận định, lý giải xung quanh vụ kiện cáo giữa Cao Toàn Mỹ và hoa hậy Trương Hồ Phương Nga gây xôn xao dư luận.

Ảnh: FBNV

Lăng Thị

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang