'Cú hích' tuyệt vời cho bóng đá trẻ FLC Thanh Hoá

author 16:34 14/08/2018

(VietQ.vn) - Sáng 11/8/2018 tại TP.HCM, lễ bốc thăm VCK U15 Quốc gia và lá thăm đã đưa U15 FLC Thanh Hoá vào Bảng B, cùng với đội Đồng Tháp, Viettel, Sana Khánh Hòa. Đây cũng là 3 đối thủ của đội bóng trẻ xứ Thanh tại vòng bảng giải đấu năm nay.

Kết quả bốc thăm mang lại nhiều tín hiệu lạc quan cho những người làm bóng đá trẻ xứ Thanh cũng như các cầu thủ và đặc biệt, tất cả đều chờ đợi màn trình diễn của các mầm non bóng đá Thanh Hoá. Đây cũng là cơ hội để bóng đá trẻ FLC Thanh Hoá cọ xát, thi tài với những đối thủ đến từ những lò đạo tạo trẻ danh tiếng như Viettel, Sông Lam Nghệ An, Becamex Bình Dương.

U15 FLC Thanh Hóa lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết U15 quốc gia năm 2018.

Với đội hình 100% là cầu thủ quê Thanh Hoá và cũng là lần đầu tiên, U15 FLC Thanh Hóa lọt vào một vòng chung kết vô địch quốc gia, tất cả đều mang đến sự hồ hởi cho những người làm bóng đá và cầu thủ trẻ FLC Thanh Hoá. Họ đã chứng tỏ bằng kết quả công cuộc đào tạo trẻ của mình và đó cũng là cam kết lâu dài cho sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp, giữ gìn bản sắc địa phương.

Được biết, việc U15 FLC Thanh Hóa tham dự VCK U15 quốc gia năm nay cũng là kết quả đầy khả quan và tích cực kể từ khi Tập đoàn FLC tiếp quản đội bóng xứ Thanh vào năm 2015. Một dấu hiệu rất lạc quan đến từ sự đầu tư nghiêm túc của Tập đoàn dành cho bóng đá trẻ Thanh Hóa.

Cũng trong năm nay, U13 FLC Thanh Hóa đã lọt vào VCK vô địch U13 quốc gia và xuất sắc giành ngôi vị thứ 3, đoạt huy chương đồng. Trước thành tích tốt của lứa đàn em, người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa hoàn toàn có thể kì vọng vào màn thể hiện của cầu thủ trẻ xứ Thanh năm nay.

Đây là kết quả trực tiếp từ sự đầu tư của Tập đoàn FLC vào bóng đá trẻ Thanh Hóa.

Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Hồng Minh – một người con của mảnh đất xứ Thanh cũng không nằm ngoài sự kì vọng và vui mừng đó. Theo cựu tuyển thủ, phải vài chục năm rồi, bóng đá trẻ Thanh Hóa mới có được sự khởi sắc đến vậy.

Sự đi lên của bóng đá trẻ Thanh Hóa những năm gần đây có sự tác động rất lớn nhờ sự đầu tư của Tập đoàn FLC. Nhờ nguồn lực của tập đoàn, công tác tuyển sinh các lứa trẻ được Trung tâm đào tạo tài năng bóng đá trẻ Thanh Hóa đẩy mạnh với các đợt tuyển sinh rầm rộ, chuyên nghiệp, bài bản trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa. Riêng trong năm 2018, Trung tâm đã tuyển sinh được trên 30 cầu thủ nhí tiềm năng, đưa tổng số các học viên tại trung tâm lên tới tới con số trên 100, trở thành một trong những Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ lớn nhất Việt Nam.

Cơ sở vật chất, chế độ dành cho các học viên cũng được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cầu thủ trẻ Thanh Hóa phát huy hết tiềm năng và niềm đam mê với trái bóng tròn. Ngoài thành tích chưa từng có của đội U15, U13, các cầu thủ trẻ thuộc lò đào tạo FLC Thanh Hóa như Bùi Tiến Dũng, Lê Văn Đại, Lục Xuân Hưng,… ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình tại CLB cũng như các cấp đội tuyển Việt Nam.

Được biết, ngay trong đội hình các cầu thủ U15 FLC Thanh Hóa năm nay cũng có 3 cái tên là Trịnh Văn Huy, Nguyễn Văn Đại, Nguyễn Văn Tùng sẽ được gọi tập trung cho đội tuyển U16 Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

Với đội hình mạnh như vậy, U15 FLC Thanh hóa đang tràn trề sự tự tin để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các trung tâm đào tạo trẻ khác tại giải vô địch U15 quốc gia năm nay, tạo nên một “bữa tiệc” bóng đá trẻ nhiều màu sắc dành cho người hâm mộ. Xa hơn, đây là tín hiệu tích cực của bóng đá trẻ xứ Thanh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Bùi Tiến Dũng, một sản phẩm của lò đào tạo FLC Thanh Hóa sẽ lĩnh xướng hàng thủ của Olympic Việt Nam tại Asiad 2018.
Thu Hải
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang