Cua nâu Nauy siêu gạch giá rẻ bán đầy chợ chị em ồ ạt mua: Sự thật nguồn gốc

author 16:02 22/04/2021

(VietQ.vn) - Cua nâu Nauy giá rẻ chỉ từ 300 nghìn đồng/kg bán đầy chợ thực chất là loại đông lạnh. Loai tươi sống có giá cao hơn nhiều.

Từ trước tới nay, giá cua gạch khá đắt so với cua thịt. Cụ thể như cua gạch Cà Mau kích thước từ 3 đến 4 con/kg sẽ có giá bán là 500.000 đồng/kg. Loại lớn hơn 2-3 con giá sẽ cao hơn lên tới 650.000 đồng/kg, loại 600 - 700 gram/con sẽ có giá lên tới 750 - 800.000 đồng/kg,...

 Cua nâu Nauy siêu gạch giá rẻ khoảng 300 nghìn đồng/kg thực chất là loại đông lạnh. 

Hương vị của cua gạch thơm ngon, béo ngậy rất hấp dẫn nhưng nhiều người muốn ăn phải nâng lên đặt xuống nhiều lần mới dám mua bởi giá khá cao. Thậm chí, có loại cua gạch trọng lượng lớn còn đắt ngang giá tôm hùm Alaska.

Đáng nói mới đây, trên thị trường hải sản xuất hiện một loại cua cũng thuộc loại siêu gạch nhưng được nhập khẩu với giá chỉ bằng nửa giá cua gạch Cà Mau, trọng lượng của loại cua này còn thuộc hàng khủng khiến nhiều người thích cua ồ ạt đặt mua về ăn.

Một người tiêu dùng chia sẻ: Đợt này trên chợ mạng đang bán cua nâu Na Uy, loại cua nặng từ 600-700 gram/con, lại là hàng siêu gạch nhưng giá rẻ hơn cua thịt Cà Mau nên gần như tuần nào cũng mua về ăn.

Người này cũng cho biết, thường các loại cua nhập các giá đắt đỏ nhưng riêng loại cua nâu Nauy này thì ngược lại, giá có thể nói là siêu rẻ. Một con cua có trọng lượng tới 700 gram mà giá chưa đến 200.000 đồng/con.

Theo tìm hiểu, cua nâu được đánh bắt ở vùng Đông Bắc Đại Tây Dương, bờ biển Nauy. Chúng thường sinh sống ở các vùng biển sạch, nơi có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh. Loại hải sản này gần giống với cua biển Việt Nam, có đặc điểm nhận dạng là thân màu nâu sẫm, phần mai dẹt và to, trông khá hung dữ.

Tuy nhiên, theo các đầu mối tại Việt Nam, thì cũng có hai loại cua nâu Nauy. Theo đó, họ thường nhập loại cua nâu tươi sống (hàng đang bơi) và cua đông lạnh đã hấp sơ. Trong đó, cua nâu Na Uy tươi sống, giá dao động từ 700.000-800.000 đồng/kg, còn hàng đông lạnh giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ 280.000-350.000 đồng/kg. Loại cua đông lạnh giá rẻ này trên thực tế ăn rất bở và nhạt, khác hoàn toàn với hàng tươi sống. Vì vậy, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc, không nên ham rẻ mà xuống tiền mua phải hàng loại, hàng kém chất lượng.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang