Cục HK nói gì về vụ nữ nhân viên sân bay Nội Bài bị xe đầu kéo đâm tử vong?

authorDương Phương Ngọc 07:39 20/09/2017

(VietQ.vn) - Vụ va chạm xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài làm một nữ công nhân vệ sinh môi trường tử vong.

Chiều 19/9, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông báo chính thức về sự cố xe đầu kéo va chạm với nhân viên vệ sinh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, vào hồi 6h10 ngày 19/9/2017, một nhân viên lái xe đầu kéo của Công ty CP Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS), đã điều khiển xe đầu kéo, kéo theo 3 dolly thùng có chở hàng ra phục vụ chuyến bay tại vị trí đỗ số 31. Trong quá trình di chuyển từ nhà ga hàng hóa của Công ty CP Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) ra đường công vụ R3, lái xe đã điều khiển xe đầu kéo va chạm với nhân viên vệ sinh của Trung tâm khai thác khu bay đang thu nhặt rác trên đường công vụ.

Tết Trung thu: Nghệ nhân nặn tò he bỏ túi 20 triệu đồng/tháng(VietQ.vn) - Theo chia sẻ của một nghệ nhân làm tò he tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Nếu như ngày bình thường, thu nhập của họ chỉ khoảng 6 triệu đồng/tháng thì dịp Tết trung thu, họ có thể kiếm được gấp 3 lần, khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Nguyên nhân sơ bộ là do nhân viên điều khiển xe đầu kéo đã thiếu quan sát nên đã điều khiển xe va chạm với nhân viên vệ sinh. Hậu quả là nhân viên vệ sinh đã tử vong khi đến cấp cứu tại bệnh viện Bắc Thăng Long.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với đơn vị liên quan lập biên bản, thu thập thông tin hiện trường vụ việc, thu hồi giấy phép nhân viên lái xe đầu kéo, tạm thời đình chỉ hoạt động của xe đầu kéo gây ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Nữ nhân viên sân bay Nội Bài bị xe đầu kéo đâm tử vong. Ảnh minh họa: Báo Công lý

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập ngay tổ điều tra sự cố ngay trong sáng ngày 19/9/2017. Tổ điều tra đang làm việc với Cảng HKQT Nội Bài, công ty HGS và các đơn vị liên quan, thu thập hồ sơ, chứng cứ liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cục Hàng không cũng cho biết: Cảng vụ hàng không miền Bắc đã mời cơ quan Công an địa phương để tham gia phối hợp điều tra vụ việc.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang