Cục HKVN phản ứng việc 2 sân bay VN bị xếp hạng tồi nhất châu Á

author 15:00 20/10/2014

Theo Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), kết quả bình chọn của website http://www.sleepinginairports.net chưa phản ánh được đầy đủ, khách quan việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian qua...

 

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bị cho là chậm chễ trong việc làm thủ tục.

Trước thông tin trên website http://www.sleepinginairports.net  xếp loại Cục HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất của Việt Nam vào danh sách 10 Cảng hàng không kém nhất năm 2014 tại Châu Á. Cục HKVN đã chính thức lên tiếng.
Theo Cục HKVN, thời gian qua, ngành Hàng không dân dụng Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không trong đó có các dịch vụ tại cảng hàng không.
 
Các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp cảng đã có các giải pháp quyết liệt, thiết thực như đầu tư, nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, quy định tiêu chuẩn dịch vụ, nâng cao ý thức, thái độ làm việc của nhân viên hàng không. Chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không sân bay đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét. 
Cục HKVN cho hay, qua tìm hiểu trang mạng nêu trên, được biết việc xếp hạng cảng hàng không thuần túy dựa trên việc bình chọn của người truy cập qua mạng. Trang mạng nêu trên không phải của một tổ chức chuyên môn đánh giá về dịch vụ hàng không. 
“Kết quả bình chọn nêu trên chưa phản ánh được đầy đủ, khách quan việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại CHKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian qua.” Cục HKVN khẳng định.
Tuy nhiên, Cục HKVN cũng coi đây là một thông tin quan trọng để có các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ tại các Cảng hàng không Việt Nam, trong đó có Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) trong thời gian tới.
Trước đó, Sleepinginairports  đã xếp sân bay Nội Bài đứng ở vị trí thứ 5 trên tổng số 10 sân bay tồi tệ nhất châu Á. Các tồn tại được Sleepinginairports đưa ra là Nội Bài nóng, hỗn loạn và thiếu vệ sinh. “Dù là ở vùng nhiệt đới nhưng số lượng điều hòa ở sân bay này dường như quá ít, kèm theo đó là việc chậm trễ trong thủ tục khiến đám đông càng trở nên khó chịu hơn”.
Một số phương tiện còn thiếu ở Nội Bài có thể kể đến là số ghế ngồi và văn phòng ngoại hối phục vụ cho du khách đổi tiền. 
Còn sân bay Tân Sơn Nhất rơi vào vị trí số 8 trên bảng xếp hạng.Sleepinginairports trích lời một du khách nói về sân bay Tân Sơn Nhất: "Hệ thống điều hòa là vấn đề lớn, wifi quá yếu và không có chỗ để ngồi".

 

Theo Một thế giới


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang