Cục nghệ thuật nói gì về việc bị "nữ hoàng biển" kiện?

author 10:37 29/06/2013

Sau khi phát đơn kiện Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cty Rồng Việt tỏ ra không sẵn sàng tiếp xúc báo chí. Trong khi đó, ông Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói, không ngại gì về việc bị kiện này.

 

Ngày 2/6, khi ông Phong Quang (khoanh tay) gặp nhà báo, có một người đàn ông ngồi cạnh ông Quang, xưng tên là Nguyễn Tuấn Dũng, nhưng nói không có chức danh gì ở Cty Rồng Việt
Ngày 2/6, khi ông Phong Quang (khoanh tay) gặp nhà báo, có một người đàn ông ngồi cạnh ông Quang, xưng tên là Nguyễn Tuấn Dũng, nhưng nói không có chức danh gì ở Cty Rồng Việt .

 Hai công ty chung một văn phòng không biển hiệu

Ngày 24/6 ông Nguyễn Tuấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Rồng Việt (Cty Rồng Việt) ký đơn gửi TAND tỉnh Khánh Hòa, kiện Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT&DL do đã ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013.

Theo đơn, sáng 31/5, khi đoàn kiểm tra của Bộ lập biên bản làm việc với Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển, không có đại diện Cty Rồng Việt ký, chỉ có ông Trần Xuân Toàn ký biên bản.

Trước đó, NSƯT Trần Mạnh Cường, Phó GĐ Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức (BTC) cuộc thi Nữ hoàng Biển nói, tuy ông Nguyễn Phong Quang, Giám đốc Cty Rồng Việt là Phó trưởng ban thường trực BTC cuộc thi, nhưng ông Trần Xuân Toàn mới có tiếng nói quyết định của Cty Rồng Việt trong cuộc thi này.

Rồng Việt có trụ sở tại khách sạn Hải Yến, số 40 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, cũng là trụ sở của Cty TNHH Miền nhiệt đới Nha Trang do ông Trần Xuân Toàn làm giám đốc.

Ngày 18/12/2012, Cty Miền nhiệt đới Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Tropicana Nha Trang Complex, theo đó sẽ phá bỏ KS Hải Yến để xây dựng hai khối nhà cao 50 tầng.

Tại khách sạn Hải Yến, nhân viên bảo vệ ở đây chỉ một phòng khách sạn, nói đó là trụ sở Cty Rồng Việt, đồng thời là trụ sở Cty Miền nhiệt đới Nha Trang. Nhưng trước phòng không treo biển hiệu của Cty nào. Chúng tôi gọi điện thoại theo số Hotline của Cty Rồng Việt 0583607607 thì nghe tổng đài trả lời “số máy này hiện không liên lạc được”.

Nhân viên văn phòng của một doanh nghiệp ở bên cạnh xác nhận, phòng khách sạn đó chính là văn phòng Cty Rồng Việt và Cty Miền nhiệt đới Nha Trang.

Chúng tôi gõ cửa một lần nữa, có một thanh niên ra mở cửa, nói các ông Tuấn Dũng, Phong Quang, Xuân Toàn đều đi vắng, rồi cho chúng tôi số điện thoại ông Dũng. Tuy nhiên sau đó, khi tôi gọi theo số điện thoại được cho, tổng đài báo “số máy quý khách vừa gọi chưa đúng”. Gọi cho ông Phong Quang, ông nói đang bận lắm, rồi tắt máy.

Tòa chưa thụ lý vụ kiện

Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói, sáng 31/5 đoàn kiểm tra của Bộ VH-TT&DL làm việc với BTC cuộc thi Nữ hoàng Biển và Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, ông Xuân Toàn và ông Phong Quang cùng đến dự. Nhưng ông Quang chỉ ngồi nghe rồi bỏ về giữa chừng, ông Toàn ký vào biên bản với tư cách đại diện Cty Rồng Việt.

“Về lý, chỉ cần chữ ký của Trưởng BTC cuộc thi Nữ hoàng Biển là đủ, không cần chữ ký của bên Rồng Việt trong biên bản”. Ông Đăng Chương nói. Theo ông, Cục NTBD có đầy đủ tư cách theo quy định của pháp luật để ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển, dù đại diện Rồng Việt có dự cuộc làm việc ngày 31/5 và ký biên bản hay không.

Thẩm phán Nguyễn Văn Hải, Chánh án Tòa Hành chính, TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết, cùng với đơn kiện, Cty Rồng Việt mới chỉ gửi bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển và quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi.

Theo thẩm phán Hải, Rồng Việt phải cung cấp tất cả giấy tờ liên quan đến việc tổ chức cuộc thi, các tài liệu chứng minh cho lập luận của họ. Khi Rồng Việt nộp đủ các tài liệu chứng cứ theo quy định của Luật Tố tụng hành chính, Tòa mới xem xét có thụ lý vụ án hành chính hay không. Nếu Rồng Việt không bổ sung được đủ hồ sơ, Tòa sẽ trả lại đơn kiện.

Nguyễn Đình Quân/TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang