Cục Thuế Hà Nội công khai 72 doanh nghiệp nợ thuế

authorĐỗ Thu Thoan 16:18 15/06/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã công bố danh sách 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất. Trong đó có 6 đơn vị nợ tiền thuê đất với số tiền hơn 27 tỷ đồng.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Theo thông tin VOV đăng tải, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công khai đợt tháng 6/2017 danh sách 72 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 85.661 triệu đồng. Trong đợt này có 66 doanh nghiệp nợ 58,302 tỷ đồng thuế, phí và 6 đơn vị nợ 27,359 tỷ đồng tiền thuê đất.

66 doanh nghiệp nợ tiền thuế, phí với tổng cộng hơn 58 tỷ đồng. Doanh nghiệp nghiệp nợ nhiều nhất trong số này là Công ty TNHH MTV Hà Thành với số tiền nợ lên đến hơn 7,3 tỷ đồng.

Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy có số tiền nợ thuế đất lớn nhất với hơn 22 tỷ đồng, 5 doanh nghiệp còn lại có số nợ tiền thuê đất từ vài chục triệu đồng cho tới hơn 3 tỷ đồng.

cuc-thue-ha-noi-tiep-tuc-cong-khai-nhung-doanh-nghiep-no-thue

Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công khai 72 doanh nghiệp nợ thuế. Ảnh minh họa

Báo Dân Trí đưa tin, từ đầu năm tới nay, Cục Thuế Hà Nội đã có 3 đợt công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn. Danh sách công bố gần nhất vào tháng 2/2017 chỉ đích danh 134 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền lên tới gần 162,5 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, công tác quản lý nợ thuế trên địa bàn thành phố là một thách thức phải vượt qua của cả cơ quan Thuế và doanh nghiệp nhằm đảm bảo ổn định thu ngân sách nhà nước (NSNN). Với sự hỗ trợ từ phía cơ quan Thuế, đại đa số người nộp thuế đã chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật dẫn đến nợ thuế kéo dài.

Cũng theo VOV, xác định công tác quản lý nợ thuế là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhằm đảm bảo ổn định thu NSNN, trong quý II/2017 Cục Thuế TP Hà Nội đã tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, ban hành nhiều công văn về việc tăng cường quản lý nợ, đôn đốc thu hồi và cưỡng chế nợ.

Thực tế cho thấy, việc công khai danh sách doanh nghiệp nợ đọng thuế là giải pháp đúng và hiệu quả. Đã có không ít các doanh nghiệp sau khi bị nhắc nộp thuế đã chủ động nộp ngay số thuế còn nợ vào ngân sách nhà nước hoặc có công văn, liên hệ trực tiếp với cơ quan Thuế cam kết tiến độ nộp nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang