Cục trưởng Cục đường sắt chết tại phòng làm việc

author 06:19 23/01/2015

(VietQ.vn) - Cục trưởng Cục Đường sắt Nguyễn Hữu Thắng được phát hiện chết tại phòng làm việc vào chiều ngày 22/1

Một nguồn tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết, cuối giờ làm việc hôm nay, nhân viên Cục đường sắt Việt Nam phát hiện ông Nguyễn Hữu Thắng,  Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã chết trong phòng làm việc. Sáng cùng ngày, ông Thắng vẫn làm việc tại cơ quan và tham gia họp về đề án thu hút nguồn lực xã hội hóa và hạ tầng ngành đường sắt.

Nguyên nhân cái chết của ông Nguyễn Hữu Thắng chưa được công bố.

cục trưởng cục đường sắt chết

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam

Cục trưởng Đường sắt Nguyễn Hữu Thắng đã từng bị Bộ trưởng Giao thông Vận tải đình chỉ chức vụ vì những phát ngôn liên quan dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào tháng 3/2014.

Những phát ngôn của ông Thắng bị cho là không đúng và thiếu trách nhiệm về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Cụ thể là về nguyên nhân tăng tổng mức đầu tư dẫn đến phải điều chỉnh dự án, ảnh hưởng uy tín của ngành giao thông vận tải.

Trước đó, ngày 24/4, trong bài viết về Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đội vốn 339 triệu USD, báo Tiền Phong dẫn lời ông Thắng rằng Bộ (GTVT) có kỷ luật, cảnh cáo cá nhân ông, ông cũng đồng ý.

Ông nói: “Mình đã làm hết mức rồi, nhìn các dự án như tuyến số 3: Nhổn - Ga Hà Nội 2 lần khởi công đến giờ phút này đã làm được gì đâu. Chúng tôi làm được nhiều cũng không ai khen ngợi hết, điều chỉnh một tý đã rùm beng cả lên”.

Cục Đường sắt Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật đối với chuyên ngành giao thông vận tải đường sắt thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ theo phân cấp, ủy quyền của Bộ trưởng.

Cục trưởng Cục đường sắt chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Cục. Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam do Bộ trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm.

H. Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang