Cuộc thi cho các 'nhà sáng tạo trẻ' và tấm vé đi thung lũng Silicon

author 11:11 22/02/2017

(VietQ.vn) - Cuộc thi với mục đích khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học - kỹ thuật của học sinh THCS và THPT trên cả nước.

Năm 2017, Young Makers Vietnam phối hợp với Intel Việt Nam cùng nhiều đơn vị khác tổ chức Young Makers Challenge 2017 – Cuộc thi thử thách sáng tạo trẻ mùa 3.

Cuộc thi với mục đích khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học - kỹ thuật của học sinh THCS và THPT, đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy; mang đến cho các em học sinh cơ hội học tập và phát triển kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm để có thể sáng tạo và thiết kế những dự án mẫu; đồng thời là sân chơi cho các “nhà sáng tạo trẻ” thỏa sức thể hiện đam mê, khám phá tiềm năng bản thân và giao lưu với các đội thi khác.

 Thí sinh tham gia cuộc thi Young Makers Challenge 2016. Ảnh Internet

Cuộc thi tập trung vào lập ý tưởng, thiết kế và xây dựng các sản phẩm được dựa trên nền tảng Arduino, sản phẩm được thực hiện trên bo mạch Galileo của Intel sản xuất (BTC cung cấp 1 board Galileo/ 1 đội). Ban tổ chức không giới hạn về ý tưởng cũng như về các lĩnh vực của các đội tham gia dự thi, nhưng các đội thi nên tập trung vào các lĩnh vực khuyến nghị sau:

Giao thông đô thị: An toàn giao thông, điều khiển tín hiệu giao thông, nạp năng lượng cho các thiết bị giao thông,…; Môi trường; cảnh báo và thiết bị lọc không khí, nước ô nhiễm…; nông nghiệp: Kiểm soát độ ẩm, nước, không khí,…; Nhà thông minh; Chăm sóc sức khoẻ.

Một điểm mới trong cuộc thi năm nay là Giải cá nhân xuất sắc nhất, được chọn sau quá trình thi đấu - diễn ra song song với Vòng chung kết xếp hạng. Ban tổ chức còn có thêm 1 giải cho Nữ sinh xuất sắc nhất nếu học sinh thắng giải Cá nhân xuất sắc nhất là nam. Cơ cấu giải thưởng: 1 giải Nhất dành cho nhóm (20 triệu đồng), 2 giải Nhì dành cho nhóm (10 triệu đồng/ giải), 3 giải Ba dành cho nhóm (5 triệu đồng/ giải), 1 giải Cá nhân xuất sắc nhất (chuyến đi Trải nghiệm thung lũng Silicon, bang California, Mỹ, trị giá 6.000 USD, trong 10 ngày do Học viện Trải nghiệm Sáng tạo Utopia tổ chức), 1 giải Nữ sinh xuất sắc nhất (10 triệu đồng).

Vòng thi đơn trực tuyến diễn ra từ nay đến ngày 27/2/2017, bao gồm đăng ký thông tin các thành viên của đội và tên dự án. Từ ngày 27/2 đến 6/3 thí sinh nộp bản thuyết trình về dự án. Ngày 19/3 diễn ra vòng thi trình bày ý tưởng và trả lời chất vấn trước Hội đồng giám khảo. 50 đội sẽ được chọn vào vòng tiếp theo và được phát bo mạch Intel Galileo để thiết kế và xây dựng sản phẩm. 

Ngày 21/5 diễn ra vòng thi bán kết, sẽ có 10 dự án xuất sắc nhất được chọn để tiếp tục tham dự vòng Chung kết xếp hạng diễn ra ngày 4/7/2017.

Lê Huy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang