Trang chủ

Trang chủ

Cuối tuần “chấm mút” cùng ốc hương xào tỏi ớt

author 09:18 09/03/2013

(VietQ.vn) - Thịt ốc hương giai giòn được xào cùng với tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa, tuyệt nhất là vào những ngày cuối tuần cùng bạn bè tụ tập.

 

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc hương
- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối
- Lá chanh.

Cách làm:

 

Bước 1:
- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.

 

Bước 2:
- Ốc sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

 

Bước 3:
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

 

Bước 4:
- Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.

 

Bước 5:
- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

 

Bước 6:
- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.

 

Bước 7:
- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.

Anh Khang

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang