Cuối tuần này lên phố đi bộ Hà Nội ngắm hoa tam giác mạch

author 09:00 12/11/2016

(VietQ.vn) - Trong 3 ngày 11, 12,13/11 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Chương trình “Không gia văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội” được UBND tỉnh Hà Giang tổ chức trước Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II, năm 2016 tại Hà Giang, với mục đích mang văn hóa của đồng bào dân tộc Mông đến gần hơn với công chúng Thủ đô.

Diễn ra trong 3 ngày (từ 11 đến 13/11) tại phố đi bộ Hà Nội, chương trình sẽ tái hiện không gian văn hóa của đồng bào dân tộc Mông thông qua hàng loạt các hoạt động đặc sắc như: thổi khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi; giới thiệu ẩm thực đặc sắc của đồng bào Mông. 

Tại đây, du khách sẽ có cơ hội xem quy trình dệt vải lanh truyền thống, tái hiện lễ hội Gầu Tào - lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào và tham da các trò chơi dân gian truyền thống.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ đặc sắc cũng được trình diễn bởi những nghệ nhân người Mông và các diễn viên chuyên nghiệp càng khiến cho không gian thêm phần sôi động.

Du khách Thủ đô sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình dệt vải lanh truyền thống của đồng bào Mông,

 Một điểm nhấn đặc biệt, thu hút người dân Thủ đô tới đây nữa là sự hiện diện của hoa tam giác mạch, loài hoa đặc trưng của Hà Giang. Nếu bạn chưa có dịp lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch, thì đây là cơ hội để bạn tận mắt ngắm và chụp ảnh với loài hoa này. Cảm giác như cả không gian núi rừng đang hiện hữu ngay giữa lòng Thủ đô.

 Cuối tuần này lên phố đi bộ Hà Nội ngắm hoa tam giác mạch. 

Trong những ngày diễn ra chương trình, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của Hà Giang như bò khô cao nguyên, bánh kẹo của đồng bào, đặc sản hồng không hạt, cam sành Hà Giang… và thú vị hơn nữa là uống rượu tam giác mạch.

Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội lần đầu tiên diễn ra đúng vào dịp cuối tuần trong phố đi bộ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước; góp phần làm phong phú thêm sản phẩm văn hóa du lịch, cũng như mang đến những món ăn tinh thần bổ ích cho công chúng.

 

Trần Huyền (t/h)

Mùa đông về xứ Đoài ăn bánh tẻ nóng, ngắm dã quỳ vàng ươm trong sương(VietQ.vn) - Ngày đông, còn gì tuyệt vời hơn là trở về xứ Đoài để thưởng thức đặc sản bánh tẻ nóng, ngắm dã quỳ vàng ươm nở trong sương sớm.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang