Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc lấn chiếm đất xây biệt thự: Bí thư nói gì?

author 07:04 10/12/2014

Liên quan đến việc gia đình ông Hà Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc lấn chiếm đất công, khi chính quyền tiến hành xử lý, ông Bình cho rằng việc lấn chiếm do con trai mình thực hiện.

Cương quyết xử lý

Ngày 9/12, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Chúc - Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) nói, sẽ xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm đất công của gia đình ông Hà Hòa Bình - nguyên Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. 

Ông Chúc cho biết, việc xử lý trường hợp ông Bình cũng gặp phải không ít khó khăn trong đó có việc đánh giá về người có công lại bị xử lý “rắn”. Mặc dù vậy, nhưng ông Chúc khẳng định: “Càng là cán bộ đảng viên, càng phải gương mẫu. Trong trường hợp phường Tích Sơn xử lý chưa nghiêm, chưa rõ thì TP Vĩnh Yên sẽ phải xử lý, về vụ việc này chúng tôi đã yêu cầu UBND TP Vĩnh Yên báo cáo kết quả kiểm tra xử lý vào ngày 13/12/2014. Nếu phức tạp quá thì xin ý kiến chỉ đạo cấp trên”. Cũng theo Bí thư TP Vĩnh Yên, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ tiến hành xử lý về Đảng đối với ông Bình.

Liên quan sự việc trên, ông Lê Đức Dũng - Phó chủ tịch thường trực UBND TP Vĩnh Yên cho biết, hiện có 32 hộ có đất tiếp giáp với dự án cải tạo hồ Dộc Mở. Quá trình kiểm tra phát hiện một số hộ dịch chuyển vi phạm mốc giới, lấn sang diện tích đất đã được quy hoạch dự án.

Về trường hợp ông Hà Hòa Bình, ngôi nhà này được xây dựng trên 3 thửa đất do 3 người đứng tên là ông Hà Hòa Bình; ông Hà Thống Nhất (em trai ông Bình) và ông Hà Anh Tuấn (con trai ông Bình). Giấy phép xây dựng căn nhà trên được cấp cho con trai ông Bình là ông Hà Anh Tuấn. 

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh đổ lỗi cho con trai

Ông Nguyễn Ngọc Hà - Chủ tịch UBND phường Tích Sơn (TP Vĩnh Yên) cho biết: Từ năm 2011 đến năm 2012, phường đã mời các hộ gia đình lên làm việc và ký thỏa thuận không lấn chiếm đất công, trong đó có cả hộ gia đình ông Hà Hòa Bình, nhưng ông này vẫn lấn chiếm.
Được biết, thửa đất trên sổ sách rộng khoảng 1.400 m2 đã được tách làm 3 thửa, gồm hộ gia đình ông Hà Hòa Bình, ông Hà Anh Tuấn và ông Hà Thống Nhất nhưng chỉ có gia đình ông Bình thường xuyên sinh sống tại đây. 

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch UBND phường Tích Sơn, cho biết phường đã có văn bản thông báo về việc xử lý vi phạm hành chính đối với 3 gia đình trên, trong đó 2 trường hợp là gia đình ông Hà Hòa Bình và Hà Thống Nhất phường sẽ ra quyết định xử phạt; trường hợp gia đình ông Hà Anh Tuấn sẽ đề nghị TP Vĩnh Yên xử lý.

Thông tin từ UBND phường Tích Sơn cho biết, sau khi được mời các hộ lấn chiếm đất lên phường làm việc, xác nhận kết quả đo đạc cho thấy, 3 hộ dân trên đã lấn chiếm gần 400 m2 đất. Hộ gia đình ông Hà Hòa Bình đã chủ động thuê máy xúc phá dỡ dãy tường xây dựng trên phần đất lấn chiếm. Tại buổi làm việc với UBND phường Tích Sơn, ông Bình nói không hề biết việc lấn chiếm đất công diện tích lớn như vậy; việc xây dựng tường rào lấn chiếm gần 400 m2 đất là do con trai mình thực hiện...

Theo Minh Đức

Tienphong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang