Cựu sếp bị khởi tố liên quan đến vụ Ngân hàng Đông Á, PNJ nói gì?

author 19:38 14/06/2018

Bà Nguyễn Thị Cúc, nguyên ủy viên HĐQT Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), đã có đơn xin từ nhiệm một ngày trước khi bị khởi tố và PNJ khẳng định không liên quan trách nhiệm pháp lý đối với vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á.

Ngày 13-6, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã có thông tin về việc nguyên ủy viên HĐQT PNJ bị khởi tố liên quan đến vụ án tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Trước đó, ngày 12-6, bà Nguyễn Thị Cúc đã bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" trong thời gian làm trưởng ban kiểm soát DAB.

Theo PNJ, trong thời gian giữ vai trò trưởng ban kiểm soát DAB, bà Cúc nhân danh là cổ đông độc lập của DAB chứ không phải là đại diện do PNJ đề cử. Trong thời gian qua, bà Cúc đã có đầy đủ những chứng cứ để chứng minh sự không liên đới của mình trong vụ án của DAB. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, với những thất thoát lớn về ngân quỹ tại DAB, không thể không xem xét đến trách nhiệm của trưởng ban kiểm soát, do đó cần phải làm rõ hơn về phần trách nhiệm của bà Cúc.

Tại Đại hội cổ đông của PNJ mới đây, lãnh đạo PNJ tiếp tục khẳng định công ty không liên quan đến vụ án xảy ra tại DAB

"Bà Cúc đã không còn giữ vị trí phó tổng giám đốc của PNJ từ ngày 31-5-2017. Đồng thời, bà Cúc cũng đã có đơn xin từ nhiệm ủy viên HĐQT PNJ từ ngày 11-6-2018. Hiện nay, với vai trò là thành viên HĐQT, việc bà Cúc từ nhiệm sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của PNJ cũng như của HĐQT. PNJ khẳng định không có liên quan trách nhiệm pháp lý đối với vụ án của DAB" – đại diện PNJ thông tin.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đang điều tra mở rộng vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kính tế gây hậu quả nghiêm trọng, vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại DAB.

Ngày 11-6, C46 ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Phạm Văn Phước (cựu giám đốc Công ty CP Lương thực Nam Định) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản"; quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Cúc về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Các quyết định và lệnh trên đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Đến nay, đã khởi tố tổng cộng 25 đối tượng, kê biên thu hồi tài sản có tổng giá trị khoảng 2.800 tỉ đồng.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang