Đã có kết luận nước biển đổi màu sẫm, sủi bọt nổi lềnh bềnh ở Đà Nẵng

author 09:18 08/04/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng xác nhận, đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước biển lấy ở vịnh Đà Nẵng đổi màu bất thường vào ngày 25/3.

Qua quan trắc môi trường và kết quả phân tích mẫu nước biển tại khu vực mà người dân phản ánh nước biển đổi màu lạ và bốc mùi hôi tanh trong 2 ngày 25/3 và 26/3 cho thấy, tại thời điểm lấy mẫu không xảy ra tình trạng ô nhiễm.

Tuy nhiên, qua phân tích mẫu nước biển, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát hiện một loài tảo giáp có tên Tripos furca (Ehrenberg) trong nước biển.

Nước biển ở Đà Nẵng đổi màu lạ khiến nhiều người dân xôn xao

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, mặc dù không gây độc tố nhưng loài tảo giáp này có thể gây hiện tượng nở hoa với sinh khối lớn gây giảm nồng nộ oxy và khiến nhiều sinh vật sống trong môi trường biển bị chết, cũng như gây hiện tượng nghẹt mang cá do thiếu oxy.

Kết quả này cũng trùng khớp với ghi nhận của nhóm Nghiên cứu - Giảng dạy “Môi trường và Tài nguyên sinh vật” thuộc Đại học Đà Nẵng thu mẫu độc lập tại khu vực xảy ra hiện tượng này vào ngày 25/3.

Trước đó, như đã đưa tin, hơn 3 km biển Đà Nẵng, đoạn qua địa bàn quận Liên Chiểu và Thanh Khê xuất hiện tình trạng nước biển bất ngờ đổi sang màu sẫm, sủi bọt nổi lềnh bềnh và bốc mùi hôi khiến người dân không khỏi lo lắng. Người dân cho rằng chính nguồn nước thải chảy ra từ hàng chục hệ thống cống xả nằm dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành là nguyên nhân khiến nước xảy ra hiện tượng trên dẫn đến ô nhiễm.

PV (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang