Đà Lạt lần đầu tiên có hoa dã quỳ trắng

authorTuyết Anh 07:40 29/11/2015

(VietQ.vn) - Người dân Đà Lạt lần đầu tiên được biết đến loài hoa dã quỳ màu trắng, giống hoa lạ này đã thu hút nhiều khách du lịch ở xâ đến chiêm ngưỡng.

Lần đầu tiên, người dân Đà Lạt biết tới một loại dã quỳ mới màu trắng. Chỉ có một cây duy nhất trong vườn của chủ quán càphê Mai Xanh, nằm trên đường Hùng Vương ở thành phố ngàn hoa này. Những ngày qua, vì tò mò nên nhiều người dân dù ở xa vẫn cố tìm đến chiêm ngưỡng hoa lạ.

Dã quỳ trắng hiếm có tại Đà Lạt Dã quỳ trắng hiếm có tại Đà Lạt

Thắc mắc về nguồn gốc của giống dã quỳ trắng, ông Chỉnh – chủ nhân cây dã quỳ độc đáo cho biết cách đây hơn hai năm, một người bạn họa sỹ ghé tặng và dặn đây là cây dã quỳ trắng. Ban đầu cây chỉ bé bằng cành nhỏ của cây bây giờ, nhưng sau một thời gian đã nhanh chóng cao lớn và đâm nhiều tán. Năm ngoái cây bắt đầu cho hoa nhưng chỉ lác đác. Đến năm nay, hoa đã nở trắng cả cây và thu hút nhiều du khách tò mò đến xem.

Quan sát thấy hoa dã quỳ trắng có hình dáng giống hoa cúc nhưng lớn hơn, cánh thưa hơn. Chủ quán Mai Xanh phỏng đoán có thể đây là giống cây lai. Mặc dù hoa bé hơn quỳ vàng nhưng lá cây và mùi vị cây hoa quỳ trắng không khác gì “người anh em.”

Mùa hoa dã quỳ vàng rực rỡ cả một góc trời Mùa hoa dã quỳ vàng rực rỡ cả một góc trời

Thời điểm này, khi những vạt dã quỳ vàng đang rực rỡ, bung nở mạnh mẽ nhất trước khi lụi tàn, tập trung nhiều ở Hà Nội (Ba Vì), Lâm Đồng (Đà Lạt, Đức Trọng...) hay một số tỉnh miền núi phía Bắc và thu hút rất đông du khách thì hoa quỳ trắng ở Đà Lạt thực sự là một điều mới lạ, theo Dân Trí.

Ngoài loài hoa dã quỳ, mùa hoa cải cũng thu hút khách du lịch không kém Ngoài loài hoa dã quỳ, mùa hoa cải cũng thu hút khách du lịch không kém

Ngoài hoa dã quỳ, những năm gần đây, vào cuối tháng 11 Đà Lạt lại thu hút du khách bởi một sắc hoa mới, đó là cải trắng. Thung lũng hoa cải trắng xuất hiện ở vùng ngoại ô Đà Lạt tạo thêm vẻ quyến rũ cho mảnh đất cao nguyên.

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 25 km, hoa cải trắng được trồng quy hoạch tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.

Hoa cải được người dân trồng thử nghiệm trong việc lấy hạt ép dầu. Những ngày hoa nở khắp triền đồi, bên sườn núi, du khách có thể lưu giữ khoảnh khắc đẹp với sắc cải trắng nơi đây, theo VnExpress.

Tuyết Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang