Đà Nẵng: Khách tố bị nhà hàng chặt chém gần 10 triệu đồng, xuất hóa đơn tiếng Trung Quốc

author 15:28 24/02/2018

(VietQ.vn) - Sau khi ăn xong, du khách tố bị nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém gần 10 triệu đồng, xuất hóa đơn toàn chữ Trung Quốc.

Ngày 23/2, mạng xã hội Facebook chia sẻ bài viết của một du khách về việc bị nhà hàng “chặt chém”, in phiếu tính tiền bằng chữ Trung Quốc khi cùng gia đình đến TP Đà Nẵng. Người phản ánh là chị L.T. L (ngụ ở An Giang), dịp Tết gia đình chị này đi du lịch các tỉnh miền Trung và có ghé Đà Nẵng. Trưa 16/2 (mùng 1 Tết), gia đình chị L. gồm 4 người lớn và 4 trẻ em đến nhà hàng S.H. để ăn trưa.

Tại đây, nữ du khách gọi 2 kg tôm luộc, 8 con ghẹ, 2 dĩa tôm rim mặn, 1 dĩa thịt heo kho, 2 dĩa cơm chiên hải sản, 2 dĩa rau muống xào tỏi, 1 dĩa đậu bắp luộc và vài ly nước ngọt. Sau khi ăn xong, chị L. yêu cầu tính tiền thì nhận được hóa đơn in toàn chữ Trung Quốc và nhân viên cho hay số tiền phải trả cho bữa ăn gần 10 triệu.

“Trong niêm yết, giá tôm là 540.000 đồng/kg nhưng nhà hàng tính 950.000 đồng/kg. Tôm rim mặn thì thực đơn tính theo dĩa nhưng hóa đơn lại tính theo kg. Chúng tôi không đồng ý trả và yêu cầu tính tiền lại. Đợi một hồi sau, nhà hàng đưa hóa đơn ra hơn 8 triệu đồng rồi nói giá này là giá Tết nhưng chưa kịp niêm yết” chị L cho biết.

Hình ảnh nhà hàng bị tố chặt chém khách và hóa đơn tính tiền của nhà hàng này. Ảnh: Tiền phong 

Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ lại trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp, với hơn 58.000 người theo dõi. Hầu hết đều bày tỏ bức xúc trước cách thanh toán này.

Ngay sau khi có thông tin phản ảnh, chiều tối 23/2, lực lượng chức năng đã có mặt tại nhà hàng để xác minh, làm rõ sự việc. Đại diện lực lượng quản lý thị trường cho hay đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, toàn bộ sự việc sẽ được báo cáo lên UBND TP. Đà Nẵng sau khi có kết quả.

Đại diện quản lý nhà hàng cũng xác nhận hóa đơn trên đúng là hóa đơn do nhà hàng xuất và đang liên hệ với du khách cũng như phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ đúng sai.

Lực lượng chức năng có mặt tại nhà hàng xác minh vụ việc chiều tối 23/2. Ảnh: Tiền Phong 

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi Cục trưởng Chi cục quản lý Thị trường Đà Nẵng cho hay theo quy định, nhà hàng kinh doanh buôn bán tại Việt Nam phải xuất hóa đơn bằng Tiếng Việt. Điều này đã được quy định tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP. Như vậy việc xuất hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc của nhà hàng này là hoàn toàn sai. “Việc xuất hóa đơn bằng tiếng Trung còn có dấu hiệu không minh bạch”, ông nhận định.

Sáng 24/2, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết sau khi nhận được phản ánh, quận đã yêu cầu công an, quản lý thị trường xuống kiểm tra và ngày 26/2 sẽ có kết luận chính thức.

Được biết, nhà hàng Siêu hấp nằm ngay bờ biển quận Sơn Trà. Phần lớn nhân viên người Việt đều nói được tiếng Trung và khách hàng tới quán cũng rất đông người Trung Quốc.

Phong Lâm (T/h)

Bãi trông xe quanh di tích ‘nhan nhản’, ‘chặt chém’ giá ‘cắt cổ’(VietQ.vn) - Đầu năm là dịp để các dịch vụ Kinh doanh lợi dụng cơ hội để ‘chặt chém’ khách, trong đó các bãi trông xe nở ra với giá cắt cổ khiến nhiều người bức xúc.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang