Đà Nẵng phạt nhà hàng ‘chặt chém’ du khách

authorĐỗ Thu Thoan 16:15 29/07/2017

(VietQ.vn) - Nhà hàng Mười Đô "chặt chém" du khách ở Đà Nẵng vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 15 triệu đồng vì hành vi bán hàng hóa không đúng với giá niêm yết.

Trưa 29/7, trao đổi với PV Kênh 14/Trí thức trẻ, ông Trần Phước Trí, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với nhà hàng Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) vì có hành vi bán hàng hóa không đúng với giá niêm yết.

Theo đó, hành vi tính tiền cao hơn giá niêm yết đã vi phạm khoản 2, Điều 18, Nghị định 177 của Chính phủ quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật Giá, nhà hàng Mười Đô đã bị xử phạt 15 triệu đồng và buộc phải hoàn trả lại số tiền chênh lệch vì bán giá cao hơn cho khách là 240 nghìn đồng.

da-nang-phat-nha-hang-chat-chem-du-khach

Nhà hàng Mười Đô vừa bị xử phạt 15 triệu đồng vì bán hàng không đúng giá niêm yết. Ảnh: Kênh 14/Trí thức trẻ

Theo Zing, được biết, trước đó, ngày 23/7 chị Đào Thị Thu Hiền (trú Hà Nội) đăng trên trang Facebook cá nhân về việc bị quán ăn M.Đ. "chặt chém" hơn 6 triệu đồng cho bữa ăn gồm 15 người lớn và 12 trẻ em.

Theo phản ánh của nữ du khách, nhà hàng báo giá cá chim “bé bằng cá rô” với giá 500.000 đồng/con nhưng tính tiền 600.000 đồng/con. Thịt rang 120.000 đồng/đĩa nhưng “lèo tèo vài miếng”. Canh chua 150.000 đồng nhưng trong tô chỉ có 10 con nghêu...

Theo đó, ngày 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 (Chi cục quản lý thị trị trường Đà Nẵng) sau đó đột xuất kiểm tra nhà hàng này, dẫn thông tin báo Tiền phong đăng tải. Đối chiếu phiếu đặt hàng, quản lý thị trường phát hiện nhà hàng bán thịt ram mặn và trứng chiên cao hơn giá niêm yết. Quản lý thị trường cũng đã gặp chị Hiền để lắng nghe những phản ánh, đối chứng để củng cố hồ sơ xử phạt.

Ngày 27/7, Thành ủy Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Du lịch, Công thương yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi chặt chém của nhà hàng Mười Đô, để "giữ môi trường kinh doanh, du lịch lành mạnh trên địa bàn thành phố", báo cáo kết quả trước ngày 31/7.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang