Đà Nẵng sẽ đăng thông tin xe vi phạm giao thông lên Facebook

author 15:10 16/06/2017

(VietQ.vn) - Vào thứ 4 hàng tuần, Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng sẽ công khai các phương tiện vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát tại TP Đà Nẵng lên Facebook.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, ngày 15/6, Phòng CSGT (PC67, Công an TP Đà Nẵng) cho biết vào thứ tư hàng tuần, ngoài thông báo theo quy định, PC67 sẽ thông báo biển số xe vi phạm giao thông ghi nhận qua camera trên Facebook CSGT Đà Nẵng.

Báo VnExpessTheo thiếu tá Phạm Hồng Hải, trưởng Đội Tham mưu CSGT Đà Nẵng, từ tháng 11/2016, đơn vị đã bắt đầu xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát.

 Hệ thống camera phục vụ việc xử lý các phương tiện vi phạm giao thông ở Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi trẻ

 Hệ thống camera phục vụ việc xử lý các phương tiện vi phạm giao thông ở Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi trẻ

Tuy nhiên việc thông báo biển số xe vi phạm đến các tổ chức, cá nhân biết để làm thủ tục xử phạt vẫn chưa kịp thời, dẫn đến tình trạng một số người không biết mình vi phạm.

Thiếu tá Hải nhận định, việc thông báo biển số lên trang Facebook có đông đảo người tham gia sẽ giúp thông tin đến với nhân dân kịp thời hơn.

Nếu quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày CSGT gửi giấy mời đến làm việc, chủ phương tiện vi phạm không chấp hành thì cảnh sát sẽ gửi thông báo đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để không thực hiện đăng kiểm phương tiện đó.

 

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, cũng theo thiếu tá Hải, với các phương tiện biển kiểm soát tỉnh ngoài có thể liên hệ qua số điện thoại 0694260215 từ 8h đến 10h và 14h đến 16h trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ theo quy định để trao đổi, hướng dẫn cụ thể.

Ai sẽ bồi thường cho xe máy vi phạm giao thông tạm giữ bị cháy ở Đồng Nai?(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ xe máy vi phạm giao thông tạm giữ bị cháy ở Đồng Nai thì trách nhiệm quản lý thuộc về cơ quan đang tạm giữ phương tiện này.

Theo thông tin trên báo Công lýĐà Nẵng trang bị hệ thống camera ở 9 nút giao thông tại khu vực trung tâm: Ông Ích Đường-Cách Mạng Tháng Tám; Hồ Xuân Hương-Ngũ Hành Sơn-Lê Văn Hiến; cầu vượt Ngã Ba Huế; Hà Huy Tập-Điện Biên Phủ; 2/9 và cầu Trần Thị Lý; Ông Ích Khiêm-Lê Duẩn; Hùng Vương-Ông Ích Khiêm; Hoàng Diệu –Nguyễn Văn Linh và nút Nguyễn Văn Linh-Trần Phú-2/9. Và hệ thống camera trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám.

Bước đầu trang Facebook của Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng thu hút đông đảo người dân quan tâm góp ý. Trang này hiện có hơn 16.000 thành viên. Nhiều phương tiện vi phạm bị người dân chụp lại hình ảnh đưa lên trang, lực lượng CSGT sẽ kết hợp với các trang thiết bị, xác minh rồi mới mời chủ phương tiện hoặc lái xe lên trụ sở để lập biên bản xử phạt. Lực lượng CSGT sẽ thực hiện việc bảo mật thông tin đối với người cung cấp thông tin.

"Ủng hộ phương án công khai các phương tiện vi phạm giao thông lên Facebook. Tôi có dịp qua Singapore, thấy gần như không có CSGT nào ở ngoài đường mà chỉ có máy quay khắp nơi. Công nhận Singapore là 1 nước phát triển nên chúng ta cũng cần từ từ thay đổi theo chứ cứ nói nước ta còn yếu, chậm này nọ mà không thay đổi thì không được", một người dân bày tỏ.

Ánh Ngân (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang