Dự kiến hôm nay trục vớt vật thể lạ ở vị trí nghi máy bay CASA 212 rơi

author 06:20 22/06/2016

(VietQ.vn) - Theo thông tin mới nhất, ngày hôm nay lực lượng tìm kiếm sẽ tiến hành trục vớt "vật thể lạ" do tàu HQ888 quét được nghi vị trí máy bay CASA 212 rơi.

Theo thông tin từ Sở chỉ huy tiền phương, ngày 21/6, các lực lượng chức năng cũng như các phương tiện hiện đại nhất của Việt Nam như tàu HQ888, tàu bệnh viện 561, các tàu có thiết bị quét sonar vẫn tiếp tục tham gia tìm kiếm phi hành đoàn và máy bay CASA 212 mất tích với quyết tâm cao nhất.

Các thiết bị tìm kiếm hộp đen và các chuyên gia vẫn tiếp tục rà soát để đảm bảo không bỏ sót bất cứ vật thể tình nghi nào của máy bay tại khu vực biển được xác định. Chiều ngày 21/6, tình hình thời tiết trên biển ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã tốt hơn, tạo thuận lợi cho việc tìm kiếm.

trục vớt “vật thể lại” ở khu vực nghi máy bay CASA 212 rơi

Hôm nay sẽ tiến hành trục vớt “vật thể lại” ở khu vực nghi máy bay CASA 212 rơi (ảnh zing)

Theo thông tin mới nhất, dự kiến trong ngày hôm nay (22/6) lực lượng tìm kiếm sẽ tiến hành trục vớt "vật thể lạ" 13x4m ở độ sâu 60m do tàu HQ888 quét được trong khu vực 25 hải lý vuông tại khu vực nghi vị trí máy bay CASA 212 rơi.

Việc trục vớt dự kiến sẽ do lực lượng người nhái có khả năng lặn sâu nhất và robot cũng như các thiết bị hiện đại nhất thực hiện.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong chiều 21/6, đại diện AIrbus cho biết đã có cuộc làm việc với đại diện các đơn vị chức năng và cam kết, sau khi tìm thấy hộp đen, các mảnh vỡ, tập đoàn này sẽ xử lý các dữ liệu, dựng lại sự cố dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, sẽ trao đổi một cách chi tiết các thông số kỹ thuật của máy bay CASA 212, hỗ trợ về nhân sự, kỹ thuật, kinh phí, chia sẻ thông tin với Việt Nam sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất và bảo mật tuyệt đối.

Máy bay casa rơi

Lực lượng tìm kiếm quanh khu vực đảo Bạch Long Vĩ nghi máy bay CASA 212 rơi

Còn theo đại diện Cảnh sát biển Việt Nam, trong ngày 21/6, phía Trung Quốc tiếp tục cử các tàu chấp pháp và máy bay tham gia tìm kiếm máy bay CASA 212 của Việt Nam trong vùng biển của nước này. Hiện Trung Quốc đang duy trì 8 tàu chấp pháp và 8 tàu ngư dân tham gia hỗ trợ tìm kiếm.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, hiện thiết bị dò tìm hộp đen cho thợ lặn DTA-300A hiện đại nhất mới được nhập từ Mỹ về và các chuyên gia cũng đã được tăng cường để tìm kiếm hộp đen của máy bay CASA 212.

Hiện các công tác tìm kiếm phi hành đoàn và máy bay CASA 212 rơi vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực truy dấu vết, nỗ lực tìm kiếm.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được ngợi khen với việc làm kịp thời(VietQ.vn) - Hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ ký quyết định tuyển dụng đặc cách vợ của phi công Trần Quang Khải vào dạy tại trường Chu Văn An.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang