Đặc sản Bắc - Trung - Nam hội tụ tại Hà Nội dịp tết Ất Mùi 2015

author 07:08 12/11/2014

(VietQ.vn) - Trong dịp tết Ất Mùi 2015, người tiêu dùng Hà Nội và các địa phương lân cận sẽ được cung cấp hàng loạt các đặc sản đến từ khắp các miền trên cả nước.

Các đặc sản như chè, cafe, mật ong, đồ uống, hoa quả tươi, bánh kẹo, nước chấm... là các đặc sản vùng miền, các chỉ dẫn địa lý được công nhận, chứng nhận sẽ được quy tụ tại Chương trình quảng bá thương hiệu "đặc sản vùng miền" Hà Nội 2014. Sự kiện này do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức, hướng tới đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Hà Nội dịp tết Ất Mùi 2015.

Theo bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, việc quảng bá đặc sản vùng miền lần này là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thực hiện sự liên kết Hà Nội với cả nước và cả nước với Hà Nội trong lĩnh vực thương mại. Ban tổ chức hướng vào quảng bá sản phẩm đặc sản vùng miền Việt Nam tới người tiêu dùng Hà Nội. Dịp này cũng là cơ hội để quảng bá hàng Việt vào các hệ thống phân phối hiện đại, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn của các trường học... tạo cầu nối giữa nhà sản xuất, phân phối và người dùng.

Đặc sản khắp vùng miền hội tụ tại Hà Nội dịp tết Ất Mùi 2015

Đặc sản khắp vùng miền hội tụ tại Hà Nội dịp tết Ất Mùi 2015. Ảnh minh họa

Tham gia vào giới thiệu sản phẩm đặc sản lần này sẽ có 150 gian hàng của trên 100 đơn vị, doanh nghiệp của khoảng 40 tỉnh thành cả nước.

Các sản phẩm sẽ có trong triển lãm lần này bao gồm: 

- Thủy hải sản chế biến: nước mắm Cát Hải, Phan Thiết, Phú Quốc, mực khô, cá thu một nắng, sứa ăn liền, mắm tôm chua Huế Tấn Lộc, cá dứa khô một nắng...

- Bánh kẹo có: Kẹo Sìu Châu - Nam Định, bánh đậu xanh Hải Dương, kẹo lạc Sơn Tây, mứt sen Ninh Hiệp, chè lam Thạch Thất...

- Chè, cafe gồm: cafe Lâm Đồng, cafe chồn Trại Hầm Đà Lạt, cafe Mường Ảng, chè San tuyết tủa chùa, san tuyết Suối Giàng, chè Thái Nguyên, san tuyết Mộc Châu,... 

- Hoa quả tươi: bưởi da xanh, bưởi lông cổ cò, vú sữa Lò Rèn, cam sàng, cam xoàn, ổi, roi, xoài cát Hòa Lộc, sầu riêng, cam Vinh, vải khô Thanh Hà, bưởi đường Tuyên Quang...

- Đồ uống, mật ong: Sơn La, Hòa Bình, rượi ngô Cao Bằng, rượu Mẫu Sơn Lạng Sơn...

- Thực phẩm chế biến, nông sản ...: Gạo mầm An Giang, mì chũ Bắc Giang, miến dong Bắc Kạn, gạo bao thai chợ Đồn, gạo tám thơm Điện Biên, gạo nếp nương Điện Biên, bánh đa kế Bắc Giang, hạt điều Bình Phước, gạo ngọc đồng Cần Thơ, bò khô Sơn La, bò khô Phú Yên...

- Nhóm gia vị gồm: Hoa hồi hoa quế Lạng Sơn, tinh dầu Huế, hạt dổi Hòa Bình, hạt tiêu đen- trắng Gia Lai, tiêu Tiên Phước, hành tỏi Lý Sơn...

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, để đảm bảo các sản phẩm nói trên là đặc sản, một số sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý, xuất xứ hàng hóa. Đặc biệt các sản phẩm đăng ký đều được sở ngành Công Thương các tỉnh, thành phố tham dự triển lãm xác thực về nguồn gốc chất lượng. 

Được biết, chương trình quảng bá đặc sản vùng miền lần này là lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội và diễn ra trong các ngày từ 28/11 - 2/12/2014 tại Trung tâm thương mại Royal City (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Hồng Anh

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang